Doanh nghiệp xây dựng nhọc nhằn chờ thanh toán


Mặc dù đã được nghiệm thu, hàng loạt công trình xây dựng cơ bản huyện Ia Pa (Gia Lai) vẫn bị chậm thanh toán khiến doanh nghiệp nhỏ chật vật vì vốn gần như bị… chiếm dụng không lãi suất.
Hiện một số công trình xây dựng cơ bản lớn ở Gia Lai như Trung tâm Y tế dự phòng, hệ thống cấp nước sinh hoạt trung tâm, nhà thể thao đa năng huyện Ia Pa… đã hoàn thành tiến độ 100% nhưng tỷ lệ giải ngân luỹ kế mới đạt 22-26% mức đầu tư. Nằm trong danh sách công trình chậm thanh toán có Trường THCS Phan Bội Châu xã Ia Mrơn với vốn đầu tư 1,07 tỷ đồng; Trường Mẫu giáo Sao Mai xã Ia Mrơn 270 triệu đồng, Mẫu giáo Tuổi Thơ ở xã Ia Trốk 591 triệu đồng hay công trình gia cố mái Taluy, bổ sung cống thoát nước ngang, Công trình phòng hộ đường Võ Thị Sáu và đường Lý Thái Tổ gần 1,14 tỷ đồng...
Thiếu vốn là tình cảnh chung của nhiều doanh nghiệp nhỏ tham gia xây dựng công trình cơ bản trên địa bàn. Khi thi công, mỗi nhà đầu tư đều mong công trình sớm hoàn thành đúng tiến độ, được nghiệm thu đưa vào sử dụng để giải ngân vốn giúp doanh nghiệp có điều kiện thanh toán các khoản vật tư, nhân công, máy móc và đầu tư công trình mới. Nay bị chậm thanh toán, doanh nghiệp chỉ còn biết mong ngóng từng ngày, từng giờ.
Nhiều công trình giao thông nông thôn huyện Ia Pa ì ạch vì giải ngân chậm. Ảnh:Thanh Luận
Hàng loạt doanh nghiệp thi công các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Ia Pa cũng mỏi mắt chờ giải ngân, tiêu biểu như Công ty TNHH Hoàng Khang, Công ty TNHH một thành viên Thanh Tiết, Hợp tác xã Ia Mrơn, Công ty TNHH Vinh Đức, Công ty TNHH Công Lượng và Công ty TNHH Hoàng Quốc Việt… Mặc dù hồ sơ quyết toán đã được phê duyệt và chuyển sang kho bạc từ lâu nhưng doanh nghiệp chưa được giải ngân trong khi có những dự án đã được bàn giao đưa vào sử dụng hơn 2 tháng qua.
Không đủ vốn và để tiếp tục đầu tư, một số doanh nghiệp đành vay nóng với lãi suất cao. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn kéo dài đành đối mặt với tình trạng thua lỗ.
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Ia Pa cho biết, ngoài nguồn vốn Trung ương, bằng nguồn vốn phân cấp của tỉnh, UBND huyện Ia Pa đã đầu tư 37 hạng mục với tổng vốn gần 24 tỷ đồng. Trong đó đầu tư cho giáo dục gần 6 tỷ đồng, chiếm 25%, đầu tư cho đường giao thông gần 3,3 tỷ đồng, chiếm 14%; đầu tư cho thủy lợi gần 4 tỷ đồng chiếm 16%.
"Những công trình được chuyển tiếp từ nguồn vốn ngân sách tỉnh thực hiện tương đối tốt khi tất cả các công trình đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng", ông Hùng đánh giá.
Tuy nhiên, ông Hùng cũng thừa nhận, tiến độ xây dựng cơ bản và tốc độ giải ngân trong 6 tháng đầu năm 2012 tại huyện Ia Pa quá chậm. Ông Hùng cho rằng chính quyền địa phương đang chỉ đạo cơ quan ban ngành hoàn thiện thủ tục đề nghị phê duyệt quyết toán vốn đầu tư. Tuy nhiên, Phó chủ tịch UBND huyện Ia Pa cũng khẳng định, nguyên nhân chủ quan thuộc về chủ đầu tư như năng lực, trách nhiệm còn hạn chế, chưa làm tốt công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, chưa quan tâm đúng mức về giám sát chất lượng, tiến độ thực chưa kiên quyết...
"Để khắc phục khó khăn, trong thời gian tới, UBDN huyện Ia Pa sẽ tập trung chỉ đạo chấn chỉnh, tháo gỡ vướng mắc với doanh nghiệp, tăng cường quản lý công tác đầu tư xây dựng cơ bản đồng thời bố trí đủ vốn và cấp vốn kịp thời theo quy định", ông Hùng hứa.
Theo vnexpress.net - Thanh Luận

Mạnh tay “bơm” vốn đầu tư công và nỗi lo lạm phát tái xuất


Nếu mỗi tháng còn lại của năm nay giải ngân hơn 21.000 tỷ đồng vốn đầu tư công/tháng thì sang 2013, lạm phát có quay trở lại?
Thông điệp “dư địa vốn đầu tư công còn rất lớn”, đủ nguồn vốn để thúc đẩy phát triển nền kinh tế, gỡ khó cho doanh nghiệp và kiềm chế lạm phát được Chính phủ đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 5/2012.

Tại buổi họp báo của Văn phòng Chính phủ ngay sau đó, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, tổng nguồn chi đầu tư công năm 2012 có 180 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản, cộng với 45 nghìn tỷ trái phiếu Chính phủ, cộng với một số nguồn vốn tiết kiệm, tổng cộng đầu tư công có 240 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm tháng 5 mới giải ngân được khoảng 66 nghìn tỷ đồng, và vì thế, theo Bộ trưởng Đam, dư địa vốn đầu tư công những tháng còn lại là rất lớn.

Và một tháng sau, Bộ trưởng Vũ Đức Đam thêm một lần nữa nhấn mạnh rằng về sự dồi dào của dư địa vốn đầu tư công, 6 tháng cuối năm, mỗi tháng giải ngân hơn 21.000 tỷ đồng cũng không lo lạm phát, bởi Chính phủ đã dự liệu từ trước.

Đó là khẳng định từ phía Chính phủ. Còn ở góc độ của các chuyên gia kinh tế, đã bắt đầu có một số lo ngại rằng nếu mỗi tháng phải giải ngân hết hơn 21.000 tỷ đồng thì vòng xoáy lạm phát sẽ trở lại vào năm 2013 - điều không nằm trong “dự liệu của Chính phủ” như lời Bộ trưởng Vũ Đức Đam.

Tất nhiên, ông Đam cũng cho biết, dư địa vốn đầu tư công dù còn lớn nhưng không có nghĩa là giải ngân tràn lan, không có trọng tâm, trọng điểm mà phải đầu tư đúng chỗ, đúng lúc, với nguyên tắc đầu tư vào những chỗ có thể làm xong, gọn, phát huy ngay hiệu quả kinh tế xã hội, đồng thời gắn với việc giúp doanh nghiệp...

Thậm chí, theo ông, đối với các dự án có thể hoàn thành trong 6 tháng năm 2013, Chính phủ cũng có thể cho ứng vốn trước. Việc giải ngân này đều nằm trong “dự liệu” là không làm lạm phát quay trở lại.

Quan điểm có sự “lệch pha” như trên, ở góc độ nào đó cũng dễ hiểu, vì lâu nay, hiệu quả đầu tư công của Việt Nam thường không tương thích với số tiền bỏ ra, gây ra nhiều lãng phí, thất thoát. Chính vì thế, nếu bắt buộc giải ngân số tiền trên trong thời gian ngắn theo chỉ tiêu để kích thích tăng trưởng, thì sự lo lắng của các chuyên gia kinh tế là hoàn toàn có cơ sở.

Vậy “bơm” vốn ra bao nhiêu thì đủ? “Bơm” bao nhiêu để vừa phát huy hiệu quả tức thời, vừa đúng mục tiêu lại không làm nguy cơ vòng xoáy lạm phát quay lại? Đấy là vấn đề mấu chốt cần phải xác định trên cơ sở nghiên cứu, tính toán cụ thể.

Trao đổi với VnEconomy chiều 22/7, chuyên gia kinh tế cao cấp, TS. Lê Đăng Doanh cho rằng, việc giải ngân bao nhiêu cần phải căn cứ vào năng lực hấp thụ vốn của nền kinh tế, việc giải ngân phải bảo đảm có hiệu quả, không nên đầu tư bằng mọi cách hết số tiền trên mà không đảm bảo tính hiệu quả thì lạm phát sẽ lại cao, tăng trưởng trì trệ, rồi lại giảm lạm phát, rồi lại kích thích tăng trưởng, vòng quay đấy sẽ gây khó khăn rất lớn cho doanh nghiệp.

“Nếu giải ngân chỉ để tăng trưởng GDP thì quá đơn giản”, ông nói.

Vì thế, không nên bằng mọi giá ngân 21.000 tỷ đồng/tháng mà phải đầu tư có hiệu quả trên các tiêu chí như đầu tư công trình nào đó sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng, đầu tư những công trình nào đấy góp phần giải quyết các vấn đề lao động, khô hạn của dân, giải quyết về ùn tắc…

“Trong bối cảnh hiện nay thì các dự án trong tổng quan bảo vệ môi trường, chống và giảm thiểu ô nhiễm, ùn tắc là những vấn đề trở nên rất cấp bách, cần phải làm”, vị chuyên gia này nêu quan điểm.

Theo Minh Anh
VnEconomy

ANZ: Kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc trong nửa cuối năm


Tăng trưởng cả năm sẽ ở mức 5,5%, lạm phát duy trì từ 6% - 7% và giữ nguyên ở mức 1 con số trong năm 2013. Đồng VNĐ sẽ giảm khoảng 2% so với USD.
Theo báo cáo vừa được ANZ công bố,tăng trưởng của Việt Nam sẽ khởi sắc trong nửa cuối năm 2012 do tăng trưởng tín dụng được cải thiện nhờ vào những đợt cắt giảm lãi suất trong 6 tháng đầu năm. Mức tăng trưởng vẫn giữ nguyên ở mức 5,5%.
Tuy nhiên, sự sụt giảm trong tăng trưởng công nghiệp là dấu hiệu cho thấy tín dụng phục hồi thấp hơn dự báo đã gây nên những áp lực không nhỏ đối với các hoạt động sản xuất cốt lõi. Ngân hàng này cũng bổ sung thêm, môi trường quốc tế không thuận lợi có thể gây nên những tác động tiêu cực đối với dự báo của ANZ.
 
Về lạm phát, ANZ cho rằng các yếu tố gây nên lạm phát đã được giảm bớt do đó tỷ lệ lạm phát sẽ giảm sâu hơn nữa trong quý III. Lạm phát năm 2012 được dự báo ở mức 6,0% - 7,0% và tiếp tục ở mức 1 con số trong năm 2013. Dự báo này được đưa ra với giả thiết không có những sai lầm trong chính sách và giá hàng hóa toàn cầu không tăng lên đột ngột. 
 
Về tăng trưởng tín dụng, theo ANZ, tăng trưởng tín dụng ở mức vừa phải trong 6 tháng đầu năm là phù hợp với mức tăng trưởng GDP và lạm phát trong cùng thời kỳ. Tuy nhiên, ANZ dự báo tín dụng sẽ tăng trưởng mạnh trong nửa sau của năm nhờ vào tác dụng của các đợt cắt giảm lãi suất và NHNN cũng yêu cầu các ngân hàng thương mại giảm lãi suất các khoản vay. Mục tiêu của chính phủ là tăng trưởng tín dụng 6 tháng cuối năm đạt 8% - 10%. 
 
Cũng theo ANZ, chính phủ sẽ không cắt giảm các lãi suất chủ chốt trong quý III. Tuy nhiên, nếu các rủi ro tăng lên và áp lực lạm phát giảm xuống, nới lỏng chính sách sẽ được xem xét. 
 
Về tỷ giá, ANZ dự báo VND sẽ giảm giá nhẹ trong 6 tháng cuối năm. Cán cân thương mại được dự báo sẽ đổi chiều sang thâm hụt trong 6 tháng cuối năm do các chính sách tiền tệ tiền tệ nới lỏng phát huy tác dụng, thúc đẩy nhu cầu nội địa và nhập khẩu. Theo ANZ, tỷ giá sẽ tiến gần đến mức 21.500 VND/USD vào cuối năm, tức là tăng 2,0% trong năm 2012.
 
Về đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực chứng khoán, trong quý II, đã có khoảng 61,2 triệu USD bị rút ròng ra khỏi Việt Nam trong khi ở quý I dòng vốn ròng đổ vào là 34,5 triệu USD. Theo ANZ, với tình hình tăng trưởng kinh tế toàn cầu trên đà suy giảm, dòng vốn chảy vào Việt Nam sẽ không tăng lên đáng kể.
Anh Thư
Theo TTVN/ANZ

S-Fone “bắc nước chờ gạo người”


S-Fone đang "côi cút" sống cảnh "bắc nước chờ gạo người".
S-Fone, mạng CDMA "côi cút" cuối cùng của Việt Nam, vẫn phải trong cảnh “bắc nước chờ gạo người” với cuộc “thay máu công nghệ” lên 3G. Trong khi đó nhà đầu tư nào rót tiền cho S-Fone đến nay xem ra vẫn còn mơ hồ.
Giấc mơ phát sóng công nghệ mới
 
Trong cuộc trao đổi với báo giới tuần trước, ông Phạm Tiến Thịnh, Giám đốc điều hành của S-Telecom (đơn vị đang vận hành mạng S-Fone) cho biết, đây đang là giai đoạn S-Fone xây dựng kế hoạch kinh doanh mới dựa trên nền công nghệ mới, nên chỉ cần một số lượng nhân viên thiết lập hệ thống mới và cần phải tinh giảm bộ máy. Ông Thịnh dẫn chứng hồi đầu năm Bộ TT&TT đã đồng ý cho S-Fone chuyển từ công nghệ CDMA sang công nghệ HSPA+ (3G).
 
Ông Phạm Tiến Thịnh cho rằng để bắt đầu dự án này thì cần trên dưới 70 triệu USD, vì nhờ lợi thế của băng tần 850 MHz. Như vậy, S-Fone có thể đầu tư khoảng 1.000 trạm thu phát sóng, tương đương với quy mô phủ sóng của S-Fone thời vàng son của công nghệ CDMA. Nếu đầu tư tổng thể thì S-Fone cần khoảng 300-350 triệu USD là tương đối ổn. Khoản đầu tư  này sẽ rải ra nhiều giai đoạn trong 3 đến 5 năm. Vị lãnh đạo này còn cho hay, đến cuối năm 2012, chậm nhất là đầu năm 2013 sẽ phát sóng mạng 3G. 
 
Trước ý kiến khách hàng phản ánh mạng S-Fone liên tục "thu hẹp khoảng cách" phát sóng, ông Phạm Tiến Thịnh thừa nhận một số vùng bị mất sóng nên họ không sử dụng dịch vụ được. "Hiện S-Fone đã lưu lại dữ liệu của tất cả khách hàng đã và đang là khách hàng của S-Fone. Và khi mạng mới triển khai xong thì họ là những đối tượng khách hàng đầu tiên. S-Fone sẽ bằng mọi cách đảm bảo quyền lợi của họ khi chuyển sang mạng mới", ông Phạm Tiến Thịnh nói.
 
Trả lời truyền thông về vấn đề chuyển đổi mô hình của S-Fone, Tổng giám đốc SPT Hoàng Sỹ Hóa cho biết, khi chuyển sang pháp nhân mới thì S-Telecom là công ty độc lập với cả SPT.
Tiền đâu chuyển công nghệ?
 
Việc có được sự chấp thuận của Bộ TT&TT đồng ý cho S-Fone chuyển đổi công nghệ từ CDMA sang HSPA+ được xem là mang tính thủ tục. Quan điểm xuyên suốt của Bộ TT&TT là trung lập về công nghệ. Như vậy, việc chọn công nghệ nào sẽ do doanh nghiệp tự quyết định. Việc cho phép chuyển đổi công nghệ không có nghĩa là có tiền đầu tư cho S-Fone. Như vậy, một câu hỏi khó khăn nhất đối với SPT ở thời điểm này là tiền đâu đầu tư cho S-Fone "thay máu" công nghệ?
 
Giới phân tích cho rằng, S-Fone đang có hai thứ tài sản là băng tần 850 HMz và đầu số 10 số 095. Hai thứ này là tài nguyên quốc gia được Nhà nước cấp cho SPT. Thế nhưng, cả hai thứ này lại không làm các đại gia như VNPT và Viettel xúc động bởi họ cũng có đủ những thứ đó. Những doanh nghiệp khát khao vào thị trường di động bằng những thứ tài nguyên này đã cao chạy xa bay bởi không nhìn thấy cơ hội cho mình. Trong khi đó, các tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước đang bị siết chặt việc đầu tư ngoài ngành sau bài học đau đớn của EVN Telecom và nhiều doanh nghiệp nhà nước khác.
 
Một hướng khác là những doanh nghiệp tư nhân giàu nhất Việt Nam có thể đổ tiền đổ của hy vọng trở thành ông chủ viễn thông cỡ bự nên có thể đầu tư vào mạng S-Fone. Thế nhưng ngặt nỗi kinh tế khó khăn nên nhiều người giàu nhất Việt Nam cũng không khỏi lao đao. Nói như Tiến sỹ Trần Du Lịch, Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM, thử hỏi những người giầu nhất Việt Nam có mấy ai không đi lên từ đất, mà bất động sản giờ đây đang đóng băng. 
 
Tương tự như vậy, các ngân hàng sẽ khó có thể đầu tư cho S-Fone "thay máu" công nghệ bởi khoản đầu tư này quá lớn và rất mạo hiểm. Hiện các ngân hàng cũng ở trong tư thế "giữ mình" hơn là tính chuyện đầu tư mạo hiểm khi kinh tế khó khăn. Hơn nữa, chuyện "phù thịnh chứ không phù suy" là lẽ đương nhiên của các ngân hàng. Trường hợp có một ngân hàng nào đó chịu đầu tư cho S-Fone thì có lẽ quyết định đó không hẳn dựa vào yếu tố kinh tế. Như vậy, cơ hội cho nhà đầu tư trong nước đầu tư vào mạng S-Fone xem như đã vào ngõ cụt.
 
Chờ "ngoại binh"?
 
Thật ra câu chuyện mời gọi "ngoại binh" đầu tư vào mạng S-Fone cũng đã được SPT đưa ra từ hai năm nay. Thế nhưng, vấn đề đặt ra ở chỗ S-Fone và thị trường di động Việt Nam có đủ hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Vào thời điểm mấy năm trước, hàng chục tên tuổi lẫy lừng trên thế giới "cắm trực nằm chờ" ở Việt Nam để đợi MobiFone cổ phần. Nhưng S-Fone không có những sự hấp dẫn như MobiFone. 
 
Trước đó, đã có nguồn tin cho rằng đã có 2 đối tác nước ngoài có thể sẽ đầu tư vào mạng S-Fone. Một đối tác được nhắc đến nằm trong khối ASEAN và một đối tác khác đến từ Châu Âu. Tuy nhiên, đến thời điểm này thông tin trên vẫn chỉ là chuyện đồn đoán mà thôi. Sự kiện gần đây xảy ra trên thị trường viễn thông Việt Nam khi Vimpelcom bất ngờ "bỏ của chạy lấy người" khi bán rẻ cổ phần trong Beeline Việt Nam cũng là thông tin không tốt cho những tập đoàn nước ngoài muốn đầu tư cho S-Fone. Chuyện SK Telecom "dứt áo ra đi" cũng để lại cho S-Fone không ít điều tiếng.
 
Những nỗ lực cứu vãn S-Fone đang được SPT đưa ra. Nhưng đây sẽ là nhiệm vụ vô cùng khó khăn cho SPT. Có lẽ lịch sử viễn thông Việt Nam phải ghi nhận cho ai kéo được S-Fone ra khỏi khó khăn này. Điều đó sẽ thật xứng đáng bởi người ta đã làm được việc vượt qua những lời đồn đoán về số phận của S-Fone.
Theo Thái Khang  
ICT News

Hy Lạp sẽ vỡ nợ vào tháng 9 tới?


Theo tờ Der Spiegel, IMF muốn ngừng viện trợ cho Hy Lạp ngay khi quỹ Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) bắt đầu đi vào hoạt động trong tháng 9 tới. Khi đó, Hy Lạp sẽ vỡ nợ.
Sự kiên nhẫn của IMF đối với Hy Lạp đã hết. Theo thông tin mà tờ Spiegel đưa ra, các quan chức cấp cao của IMF đã thông báo với các nhà lãnh đạo châu Âu rằng IMF không còn muốn cung cấp thêm viện trợ tài chính cho Hy Lạp.
Nhóm tam hùng (gồm IMF, ECB và EU) ước tính rằng Hy Lạp sẽ cần bổ sung thêm hoảng 10 đến 50 tỷ euro. Tuy nhiên, rất nhiều chính phủ trong khu vực eurozone đã không còn muốn chia sẻ gánh nặng nợ với Hy Lạp. 
Thông tin này được đưa ra trước thềm chuyến khảo sát của nhóm tam hùng đến Hy Lạp. Nhóm này sẽ thanh tra các chương trình điều hành kinh tế của chính phủ mới và quyết định xem liệu Hy Lạp có đáp ứng được các yêu cầu của gói cứu trợ thứ 2 và có thể nhận gói cứu trợ tiếp theo hay không..
Hôm 20/7, ECB gia tăng sức ép buộc Hy Lạp phải tuân theo các điều kiện của gói cứu trợ khi thông báo sẽ không chấp nhận trái phiếu Hy Lạp làm tài sản đảm bảo cho các khoản nợ từ ECB. Chính sách này được áp dụng ít nhất là cho đến khi nhóm tam hùng có được những quyết định khả quan.
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle hôm thứ 7 (21/7) cũng bác bỏ khả năng nới lỏng các điều kiện của gói cứu trợ thứ 2 dành cho Hy Lạp.  
Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy cuối cùng thì tất cả các tổ chức và quốc gia đã không còn muốn cứu giúp Hy Lạp. Điều đáng buồn là hàng trăm tỷ euro đã bị lãng phí trong 3 năm qua trong nỗ lực ngăn chặn "điều không thể ngăn chặn."
Anh Thư
Theo TTVN/BI

Chấm dứt đầu tư ngoài ngành


Yêu cầu tập đoàn, tổng công ty chấm dứt đầu tư đa ngành trước năm 2015 được đánh giá là một bước tiến mới, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), trọng tâm là tập đoàn, tổng công ty (TĐ-TCT) Nhà nước giai đoạn 2011-2015”, trong đó điểm nhấn là yêu cầu TĐ-TCT phải thoái vốn ngoài ngành trước năm 2015.
Phân nhóm doanh nghiệp Nhà nước
Theo các chuyên gia kinh tế, đây là một bước tiến cho thấy quyết tâm của Nhà nước trong việc lập lại vai trò chủ đạo, dẫn dắt các thành phần kinh tế khác của DNNN đang bị nhiều tai tiếng, liên tục thua lỗ… thời gian qua.
Trong quá trình tái cơ cấu, các DNNN sẽ được phân thành 3 nhóm. Nhóm 1, các DNNN chiếm 100% vốn điều lệ trong các lĩnh vực độc quyền Nhà nước, quốc phòng, an ninh, thủy nông, sản xuất phân phối điện quy mô lớn, cảng hàng không, cảng biển, in, đúc tiền… Nhóm 2 gồm các DNNN nắm giữ từ 50% đến 70% vốn điều lệ khi cổ phần hóa TĐ-TCT Nhà nước trong các lĩnh vực khai thác, chế biến tài nguyên, khoáng sản, bán buôn lương thực, bán buôn thuốc phòng chữa bệnh, tài chính, tín dụng, bảo hiểm… Nhóm 3, các DNNN thua lỗ kéo dài, không khắc phục được sẽ thực hiện bán, chuyển nhượng, tái cơ cấu, giải thể, phá sản.
Việc thoái vốn thực hiện theo nguyên tắc thị trường đối với các lĩnh vực không phải ngành kinh doanh chính của DNNN hoặc không trực tiếp liên quan tới ngành kinh doanh chính, những DN mà Nhà nước không cần chi phối. Quá trình tái cơ cấu được thực hiện theo ngành không phân biệt cấp, cơ quan quản lý. Trước mắt, các ngành trong lĩnh vực xây dựng, thương mại, viễn thông, xuất bản, xổ số kiến thiết, cấp thoát nước, môi trường đô thị, đường sắt, đường thủy… sẽ tiến hành trước. Đặc biệt, trong đề án nêu rõ việc xác định cụ thể, làm rõ quyền hạn trách nhiệm của hội đồng thành viên, tổng giám đốc, giám đốc DN trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước để bảo đảm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tài sản.
Phải vượt qua rào cản lợi ích nhóm
Chuyên gia kinh tế cao cấp - TS Lê Đăng Doanh hoan nghênh thái độ cương quyết của Chính phủ với yêu cầu thoái vốn đầu tư ngoài ngành của DNNN với đề án cụ thể, quy trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức đại diện phần vốn Nhà nước tại các DN. Chuyên gia tài chính - TS Đinh Thế Hiển nhận xét đề án này phù hợp với chiến lược tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng bền vững. Việc phân công lại nền kinh tế với nhiều DN đại chúng, DN vừa và nhỏ sẽ giúp kinh tế phát triển đồng bộ hơn.
TS Cao Sĩ Kiêm, nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đánh giá yêu cầu DNNN chấm dứt đầu tư đa ngành, ngoài lĩnh vực chính của mình là đúng đắn bởi tình trạng đầu tư tràn lan gây nhiều rủi ro, tổn thất lớn cho ngân sách Nhà nước thời gian qua. Chuyên gia kinh tế - TS Bùi Kiến Thành cho rằng các TĐ-TCT Nhà nước không thể đi kinh doanh khách sạn, mở hãng taxi… cạnh tranh trực tiếp với DN dân doanh.
DNNN nên tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược to lớn hơn, những gì DN dân doanh không làm được mới cần đến DNNN. “Quá trình thoái vốn của TĐ-TCT cần tiến hành nhanh chóng, quyết liệt từ nay đến năm 2015 để tập trung vào lĩnh vực nòng cốt đúng vai trò của mình. Ngay các ngân hàng quốc doanh cũng cần thoái vốn thông qua bán cổ phần, cổ phần hóa…” - TS Bùi Kiến Thành nói.
Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng đề án lần này sẽ tạo ra bước đột phá trong quá trình tái cơ cấu các DNNN. Tuy nhiên, lộ trình thực hiện như thế nào để không xung đột lợi ích, không phát sinh tiêu cực và không bị cản trở bởi lợi ích nhóm là những vấn đề đáng được lưu tâm.
Lỗ hàng chục ngàn tỉ đồng
Theo báo cáo của Bộ Tài chính gửi Quốc hội, tính đến cuối năm 2011, một số công ty trực thuộc TĐ-TCT như Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tập đoàn Phát triển Nhà và đô thị, Tổng Công ty Chè Việt Nam, Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội… làm ăn thua lỗ. Đến ngày 31-12-2010, lỗ phát sinh trong năm 2010 là 1.116 tỉ đồng, lỗ lũy kế từ các năm trước lên đến 26.123 tỉ đồng. Bộ Tài chính thừa nhận hiệu quả đầu tư của các DNNN, trong đó có TĐ-TCT Nhà nước, chưa tương xứng với vị trí, vai trò và tiềm năng của DN. Tính đến ngày 30-9-2011, cả nước có khoảng 1.225 DN do Nhà nước làm chủ sở hữu tập trung vào các lĩnh vực, ngành nghề then chốt.
Theo Thái Phương
NLĐ

CPI âm, giảm phát không còn là tín hiệu


Áp lực giảm phát đang trở nên lớn hơn bao giờ hết, đó không còn tín hiệu hay lo ngại đang là một thực tế mà DN và nền kinh tế phải đổi mặt.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Hà Nội và TP, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành phố lớn khác tiếp tục âm.

Số liệu thông kê cho thấy, CPI tháng 7 ở Hà Nội tiếp tục giảm 0,29% so với tháng trước. So với cùng kỳ, chỉ số này chỉ còn tăng 4,64% - một con số rất thấp. Tính theo tháng, từ đầu năm tới nay CPI Hà Nội đã giảm 3 lần và tháng 7 có mức giảm mạnh nhất.
Trong khi đó, ở TP. Hồ Chí Minh, CPI tháng 7 tiếp tục giảm 0,57% so với tháng trước (tháng trước giảm 0,43%). So với tháng 7/2011 chỉ số giá tiêu dùng tăng 4,3%; So với tháng 12/2011, chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,47%. Khả năng giá các tháng còn lại của năm sẽ tăng do Nhà nước điều chỉnh tăng giá điện, giá dịch vụ y tế...
Trong khi đó, dù chỉ số CPI tháng 7 của cả nước chưa được Tổng cục Thống kê tổng hợp nhưng nhiều khả năng sẽ giảm tháng thứ 2 liên tiếp (tháng trước giảm 0,26%) khi ngoài hai thành phố lớn còn nhiều tỉnh thành khác cũng giảm như: Đồng Nai (-0,25%), Đà Nẵng (-0,21%), Long An (-0,06%).
Với thực tế này, trong khi nhiều yếu tố vĩ mô khác đang ở chiều hướng tích cực nhưng CPI vẫn đi xuống. Điều lo ngại nhất đang đến rất cần là nền kinh tế rơi vào tình trạng giảm phát thì quả là một điều rất đáng lo ngại.
Trước đó, khi CPI cả nước giảm 0,26% trong tháng 6 thì nhiều người vẫn cho rằng đó là một kết quả được dự báo nhưng mới chỉ là biểu hiện ban đầu của giảm phát.. Và chỉ có thể khẳng định nền kinh tế rơi vào tình trạng giảm phát khi chỉ số CPI giảm liên tục trong nhiều tháng, thông thường là 3 tháng.
Thậm chí, theo các chuyên gia, trước diến biến đó cần phải bình tính ứng phó vì CPI giảm sẽ tạo một dư địa chính sách để Chính phủ có điều kiện để giảm lãi suất huy động và cho vay, đồng thời, có điều kiện áp dụng các chính sách và các giải pháp cơ bản khác như: đẩy mạnh xây dựng cơ bản, giải ngân ODA và có điều kiện để làm giảm bớt sự đình trệ của thị trường bất động sản và các thị trường khác.
Khá nhiều chuyên gia khác cũng khẳng định CPI giảm trong tháng 6 mới là biểu hiện bước đầu chưa đáng lo ngại. Nhiều quan chức cũng cho biết, sẽ không có tình trạng giảm phát diễn ra và mọi cố gắng điều hành kinh tế sẽ hướng đến mục tiêu lạm phát 7 – 8% để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng như mong đợi. Trong phiên họp gần đây, Chính phủ cũng cho thấy, chưa muốn điều chỉnh mục tiêu tăng trường
Theo lý thuyết, tình hình đến cuối tháng 6 thì đúng như nhân định. Nhưng với thực tế đảo chiều của chỉ số CPI trong tháng 6 và dự đoán sẽ tiếp tục trong tháng 7, nhất là thực tế hàng hóa tồn kho của các doanh nghiệp lớn, tín dụng tăng chậm chạp, xuất siêu hàng hóa… là những tín hiệu đáng lo ngại.
Trước đó, một số chuyên gia đã dự đoán CPI sẽ còn tiếp tục giảm trong 3 tháng nữa và có thể đạt mức đáy vào tháng 9 tới. Lạm phát cả năm chỉ khoảng trên dưới 5%. Dự đoán này được đưa ra trong bối cảnh đầu tư (cả công và tư) và tiêu dùng đã và đang bị co lại do chính sách thặt chặt trước đó, do ngân sách eo hẹp, do thu nhập của người lao động giảm, thất nghiệp gia tăng…
Nếu đúng như các dự báo nói trên thì khi đó giảm phát sẽ trở thành sự thật chứ không còn là hiện tượng nữa. Nếu CPI tiếp tục giảm trong tháng 7 sẽ khiến cho nguy cơ giảm phát rõ ràng hơn bao giờ hết và nếu đúng vậy thì nền kinh tế còn đang chìm ngập trong khó khăn và nhiều doanh nghiệp sẽ còn phải đối mặt với nguy cơ phá sản.
Tuy nhiên, CPI giảm sẽ tạo dư địa chính sách để Chính phủ đẩy mạnh bơm tiền ra nền kinh tế, theo đó để làm giảm bớt sự đình trệ của thị trường bất động sản và các thị trường khác. Theo đó, những người vững tin thì cho rằng, CPI giảm là dấu hiệu tốt. Theo đó, hàng hóa và dịch vụ đang về với giá trị của nói bởi giảm trong 2 tháng qua là so với lúc tăng và giá hàng hóa cần phải giảm nữa.
Hơn nữa, việc CPI tháng 7 tiếp tục giảm thì Chính phủ sẽ có cơ hội để đẩy tín dụng 6 tháng cuối năm tăng trưởng 10-12%. Tiền sẽ được bơm ra với lãi suất thấp (có thể về tới 9-10%) sẽ giúp các doanh nghiệp đồng loạt hồi sinh. Với lãi suất bị áp về hết dưới 15%, quý III, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ tốt hơn. Nếu tín dụng được bung ra như dự kiến thì tình hình còn khởi sắc hơn nhiều”, nhà đầu tư chứng khoán tên Tiến cho biết.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một số nhà đầu tư lo ngại việc bơm tiền ào ạt ra lúc này sẽ khiến lạm phát có thể quay trở lại. Hơn thế, những nỗ lực cơ cấu lại kinh tế suốt 2 năm qua có thể sẽ trở thành hư vô. Theo họ, việc điều hành cách chính sách kinh tế cần mượt mà hơn, tránh lúc thắt chặt quá rồi lại bung ra nhanh quá. Và để làm được điều này thì các dự báo chính xác của các cơ quan chức năng cần thiết hơn bao giờ hết.
Rõ ràng, Nghị quyết 13/NQ-CP của Chính phủ đề ra đã giúp kiềm chế lạm phát, góp phần ổn định lòng tin vào đồng tiền quốc gia. Song hiệu ứng phụ không mong muốn của nó lại khá lớn. Thặt chặt tiền tế đã khiến cho suy giảm tăng trưởng sản xuất kinh doanh. Thực tế tăng trưởng ở mức 5-6% cũng không phải là thấp, nhưng xét ở 1 khía cạnh nào đó, sự suy giảm nhanh đã khiến cho hàng loạt doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn vô cùng, với hàng tồn kho tăng cao, nợ nần chồng chất (chủ yếu do phát triển nóng và lãi suất cao). Hơn thế, tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm gia tăng cũng sẽ góp phần khiến cho các chính sách cứu trợ trở nên gấp gáp và cần thiết hơn bao giờ hết.
Với diễn biến mới nhất từ CPI tháng 7, rõ ràng, giảm phát không còn là tín hiệu mà đang là một sức ép lớn, một thực tế mà kinh tế và DN đang đối mặt. Điều đó buộc phải linh hoạt và quyết liệt hơn trong các giải pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế.
                                                                                                                             Theo Mạnh Hà

Bỏ HĐND - bớt một khâu gật đầu?


Một nghiên cứu độc lập chỉ ra việc thí điểm không tổ chức HĐND (hội đồng nhân dân) tại 99 quận, huyện không chỉ cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ công, mà còn giảm tham nhũng.
Giảm hối lộ
Bắt đầu thí điểm từ 2009, đến giữa năm nay, Chính phủ đã tiến hành hai vòng đánh giá việc không tổ chức HĐND cấp quận, huyện, cho thấy sự vận hành khá trôi chảy và tác động khá tích cực.Nhóm tác giả gồm Edmund J. Malesky (ĐH tổng hợp Duke),Nguyễn Việt Cường (ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội) và Trần Ngọc Anh (ĐH tổng hợp Indianahy vọng nghiên cứu của họ có thể đóng góp vào việc đánh giá nghiêm túc và khách quan kết quả của việc thí điểm này. Nghiên cứu mới đây đã được nhóm công bố tại Hà Nội và Đà Nẵng.
Tuy nhận định “HĐND là cơ quan dân cử, song tài liệu tham khảo và những tranh luận từ Việt Nam cho thấy có lý do để nghi ngờ rằng HĐND cấp quận/huyện có tiếng nói với cử tri trong khu vực bầu cử và có thể tạo áp lực từ dưới lên, đòi hỏi trách nhiệm cao hơn từ các nhà chức trách”, trước khi tiến hành nghiên cứu, nhóm tác giả vẫn hoài nghi hiệu quả của việc không tổ chức HĐND.
Sử dụng phương pháp so sánh hai nhóm qua thời gian trên những chỉ số đầu raquan trọng, cũng như tham khảo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), tập trung vào trải nghiệm của chính người dân trong quan hệ với các cơ quan công quyền, nghiên cứu độc lập này nhận thấy ở các tỉnh/thành phố đang thí điểm, khả năng người dân phải đưa hối lộ ở bệnh viện công giảm 12%, hối lộ để có sổ đỏ giảm 13%, để có việc làm trong cơ quan nhà nước giảm 24%.
3 tác giả nhận xét việc không tổ chức HĐND cấp quận/huyện đã cải thiện đáng kể một loạt các dịch vụ công ở Việt Nam, từ chất lượng đường sá tới y tế và dịch vụ khuyến nông. Điều đáng ngạc nhiên là việc này còn cải thiện đáng kể chất lượng quản lý nhà nước, đặc biệt tác động tới mức độ tham nhũng trong trải nghiệm của người dân Việt Nam.
“Có lẽ một trong những lý do cho việc đạt được những tác động tích cực như vậy là do khi không tổ chức HĐND cấp quận/huyện, người dân Việt Nam vẫn chỉ có mộtQuốc hội do dân bầu ở cấp trung ương và HĐND cấp địa phương ở tỉnh và xã. Vì vậy, không tổ chức HĐND cấp quận/huyện có thể nâng cao tính hiệu quả, bằng cách giảm bớt một khâu gật đầu trong hoạch định chính sách mà không làm mất đinhiều cơ chế giải trình và dân chủ đối với người dân”, nghiên cứu này nêu giả thiết.
Trong tham luận phản biện, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ Nguyễn Hữu Đức cũng chỉ ra thực tế người dân muốn gặp trực tiếp đại biểu QH và HĐND cấp tỉnh hoặc những người lãnh đạo ở huyện, quận để phản ánh, kiến nghị, chứ ít quan tâm đến đại biểu HĐND quận, huyện.
Thực tế Đà Nẵng
Đại diện một trong những địa phương thí điểm, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Đặng Công Ngữ cho biết tuy có giảm đi một số cấp đại diện của người dân, nhưng "trong điều kiện phát triển của đô thị về KH-CN, dân trí cao, xu thế chung nhân dân tham gia nhiều hơn vào quản lý nhà nước thông qua hình thức dân chủ trực tiếp (giảm tương ứng dân chủ đại diện)".
Theo số liệu ông Ngữ cung cấp, số đối tượng, điểm tiếp xúc, số lượng cử tri tham dự và lượt ý kiến tham gia tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu QH và HĐND thành phố đều tăng lên trong thời gian thí điểm. Số lượng các văn bản chế độ, chính sách được công khai, minh bạch đến nhân dân qua các hình thức niêm yết tại trụ sở UBND và các khu trung tâm, thông báo trên hệ thống truyền thanh, truyền hình, cổng thông tin điện tử và các báo hay gửi trực tiếp đến thôn cũng tăng lên.
Vai trò UBND quận, huyện, phường được phát huy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp và nhân dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo... "67% nhân dân đánh giá chính quyền các cấp đã quan tâm nhiều hơn trước đến ý chí và nguyện vọng của người dân", GĐ Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết.
Ông Ngữ cũng chỉ ra những chuyển biến tích cực về hiệu quả quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công. Không chỉ tăng điểm về chỉ số PAPI (2010 là 35,69, 2011 là 38,96), 89% người dân còn đánh giá công tác cải cách hành chính của thành phố là tốt và rất tốt.
GĐ Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết "78% ý kiến cho rằng việc thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường đã tạo thuận lợi rõ nét cho việc chỉ đạo, điều hành của UBND cùng cấp".
Kết quả bất ngờ
Thay mặt những người được giao chủ trì việc thực hiện thí điểm, Vụ trưởng Nguyễn Hữu Đức bày tỏ sự "bất ngờ" khi kết quả nghiên cứu cho thấy việc không tổ chức HĐND quận/huyện đã cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ công và góp phần giảm tham nhũng.
"Mục tiêu mà việc thí điểm khi đặt ra cũng như hướng tới là tổ chức hợp lý chính quyền địa phương, phân biệt rõ mô hình quản lý đô thị và mô hình chính quyền nông thôn, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính, trong đó về mặt quản lý nhà nước sẽ làm cho bộ máy chính quyền các cấp bảo đảm tính thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân tốt hơn", ông Đức nói. "Còn tác động về mặt kinh tế-xã hội chỉ đặt ra mục tiêu là giữ ổn định như trước khi vẫn còn HĐND là đã thành công".
Vụ trưởng Nguyễn Hữu Đức chỉ ra qua thí điểm, một số vấn đề đặt ra là cần nghiên cứu để bảo đảm quyền đại diện của người dân cũng như bảo đảm việc giám sát hoạt động của cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, quận, phường.
Tuy nhiên, theo ông Đặng Ngọc Dinh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển cộng đồng (CECODES), cơ quan phối hợp với UNDP thực hiện khảo sát PAPI, lưu ý cần có thêm thời gian để kiểm nghiệm kết quả nghiên cứu độc lập trên, cũng như cần thận trọng khi đánh giá việc tổ chức thí điểm.
Tổng kết thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường sẽ cung cấp cơ sở cho những nghiên cứu về tổ chức chính quyền địa phương trong quá trình sửa đổi Hiến pháp 1992.
Theo Chung Hoàng - Vân Anh
Vietnamnet

Người nghèo gánh nợ cho người giàu


Giới siêu giàu đã lợi dụng kẽ hở của luật thuế để tuồn tài sản ra giấu tại những “thiên đường tài chính” ở nước ngoài. Bức tranh bất bình đẳng giàu nghèo trên thực tế còn tồi tệ hơn những gì thống kê.
Chuyện những người siêu giàu chuyển tài sản ra nước ngoài để trốn thuế không lạ, nhưng trước nay chưa có một thống kê chi tiết và đầy đủ nào về chuyện này. Mới đây, chuyên gia về thuế và là cựu kinh tế gia của Công ty tư vấn McKinsey là James Henry đã tập hợp những số liệu được coi là chi tiết nhất từ trước đến nay về quy mô của “nền kinh tế hải ngoại”, hay còn gọi là nền kinh tế tiền gửi ra nước ngoài này. Báo cáo này tập hợp được số liệu từ nhiều nguồn, bao gồm cả Ngân hàng Thanh toán quốc tế và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).
Theo báo cáo do ông đưa ra, khoảng 21.000 tỉ USD, thậm chí là tới 32.000 tỉ USD, nghĩa là hơn cả GDP của Mỹ và Nhật cộng lại, đã chảy ra khỏi biên giới của rất nhiều quốc gia để đến những nơi an toàn và bí mật hơn như Thụy Sĩ hay quần đảo Cayman, với sự trợ giúp của các ngân hàng tư nhân.
Bất bình đẳng
Vào đầu năm nay, dư luận đã xôn xao về trường hợp diễn viên hài Jimmy Carr chuyển tiền đến quần đảo Cayman để trốn thuế. Thế nhưng, theo báo cáo của James Henry, những kiểu làm như của Jimmy Carr chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm.
Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 10 triệu người có tài sản ở nước ngoài. Tuy nhiên, 9.800  tỉ trong số 21.000 tỉ USD được ước tính lại đang nằm trong tay của 92.000 người (hay 0,001% dân số thế giới). Số tiền này chưa bao gồm các tài sản phi tài chính như các tác phẩm nghệ thuật, du thuyền, biệt thự...
Quy mô số tài sản bí mật ở nước ngoài của giới siêu giàu cũng để lộ ra một thực tế: các phương pháp thống kê về bất bình đẳng xã hội xưa nay đều đánh giá sai khoảng cách thực giữa người giàu và người nghèo. Bởi lẽ, phương pháp này thường dựa vào con số thống kê thu nhập của các hộ gia đình hay tài sản của các nước riêng lẻ.
Tuy nhiên, thống kê trưởng của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc Milorad Kovacevic cho biết người siêu giàu và siêu nghèo thường bị tách ra khỏi các thống kê chính thống về bất bình đẳng. Rất hiếm trường hợp 1% những người có thu nhập cao nhất tham gia vào các cuộc thống kê. Còn đối với những người nghèo nhất, họ thậm chí không có địa chỉ để đưa vào mẫu thống kê hoặc khai không đúng về tài sản của mình.
“Những ước tính này cho thấy một sai lầm gây choáng váng: bất bình đẳng tồi tệ hơn rất nhiều lần so với những gì ta thấy qua thống kê” - chuyên gia John Christensen của Mạng lưới công lý về thuế nhận định.
Lãnh đạo các nước G-20 đã nhiều lần cam kết sẽ dẹp bỏ các thiên đường tài chính từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi việc giấu giếm tài sản trong hệ thống ngân hàng bị xem là nguyên nhân làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn.
Tuy nhiên, nhiều nước vẫn từ chối cung cấp thông tin tài chính của các cá nhân cho giới chức ngành thuế. Nhiều nhà đầu tư ở các nước, trong đó có Mỹ và Anh, vẫn có thể che đậy một phần hoặc toàn bộ tài sản của mình với giới chức ngành thuế ở nước mình.
Người nghèo gánh nợ
Nhiều quốc gia đang phải chứng kiến cảnh tiền chảy ra nước ngoài thay vì được đầu tư trong nước. Như Nga chẳng hạn, nếu tính luôn cả tiền lãi trong việc đầu tư các tài sản bí mật thì từ những năm đầu thập niên 1990 đến nay đã có khoảng 781 tỉ USD rời khỏi nước này. Saudi Arabia mất khoảng 307 tỉ USD từ giữa thập niên 1970, Nigeria bị mất khoảng 306 tỉ USD và Bờ Biển Ngà mất khoảng 141 tỉ USD.
Như ở Ai Cập, chính quyền đang phải chật vật tìm cách lấy lại khối tài sản khổng lồ ở nước ngoài của cựu tổng thống Hosni Mubarak và gia đình cùng các quan chức chính quyền cũ trong những năm cầm quyền. Bản báo cáo của James Henry chỉ ra rằng đây là một ví dụ cho thấy những nhà cầm quyền tham nhũng có thể tận dụng thời gian nắm quyền của mình để tích lũy đống tài sản kếch sù cho bản thân, trong khi người dân nước họ cứ chìm trong đói nghèo.
Báo cáo còn chỉ ra rằng đối với nhiều nước đang phát triển, giá trị tích lũy của vốn bị chảy ra nước ngoài từ những năm 1970 đến nay có thể giúp họ dư sức trả nợ nước ngoài. “Vấn đề ở đây là hầu hết tài sản ở những nước này lại nằm trong tay một số rất ít người giàu trong khi những người còn lại phải gánh nợ” - báo cáo viết.
Những nước nghèo nhất thế giới, đặc biệt là ở vùng Hạ Sahara của châu Phi, từ lâu đã chật vật để xin cộng đồng quốc tế xóa nợ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy nếu những nước này có thể buộc được những công dân giàu nhất đóng thuế công bằng thì nước họ đã không lâm vào cảnh nợ nần.
Tổng thư ký Nghiệp đoàn Lao động Anh (TUC) Brendan Barber cho rằng: “Chấm dứt được tình trạng người siêu giàu trốn thuế sẽ giảm được thâm hụt. Bằng cách này, các chính phủ có thể tập trung vào kích thích kinh tế tăng trưởng thay vì cứ phải thắt lưng buộc bụng với các khoản cắt giảm và tăng thuế đối với 99% những người không giàu”.
Bản báo cáo đã làm thử một phép tính đơn giản: cứ cho là những nhà đầu tư siêu giàu kiếm được một khoản cực kỳ khiêm tốn là 3% một năm trên tổng số 21.000 tỉ USD của họ và ta đánh thuế 30% số tiền kiếm được này. Kết quả là số tiền thuế thu được vào khoảng 189 tỉ USD một năm. Số tiền này cao hơn nhiều so với khoản viện trợ của các nước giàu cho cả thế giới.
Theo Việt Phương
Tuổi Trẻ

Bật lửa Trung Quốc lẩn tránh thuế từ Việt Nam


Trung Quốc đang lẩn tránh thuế chống bán phá giá thông qua hình thức lắp ráp tại VN để lấy xuất xứ hàng hóa (C/O) từ VN nhằm xuất khẩu sang thị trường châu Âu hòng lẩn tránh thuế.
Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) đã ra quyết định điều tra hành vi lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm bật lửa gas xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng được nhập khẩu từ VN. Thời hạn điều tra được tính từ ngày 26-6-2012 đến 26-4-2013.
Trước đó, Societe BIC - nhà sản xuất liên minh bật lửa gas bỏ túi không tái sử dụng - đã đệ đơn lên EC yêu cầu khởi kiện việc Trung Quốc thực hiện lẩn tránh thuế chống bán phá giá đang bị áp với mức thuế suất 6,5% thông qua VN.
Bằng chứng ban đầu cho thấy Trung Quốc đang lẩn tránh thuế chống bán phá giá thông qua hình thức lắp ráp tại VN để lấy xuất xứ hàng hóa (C/O) từ VN nhằm xuất khẩu sang thị trường châu Âu hòng lẩn tránh thuế.
Theo VCA, về hình thức, đây chỉ là một vụ điều tra về hành vi gian lận để lẩn tránh thuế chống bán phá giá do một số công ty Trung Quốc gây ra. Tuy nhiên, kết quả của vụ việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các doanh nghiệp VN đang và sẽ xuất khẩu mặt hàng này sang châu Âu.
Theo T.V.N
Tuổi trẻ

Rau quả Trung Quốc bị "thổi" giá hàng chục lần


Nhập ở các cửa khẩu giá siêu rẻ nhưng bán ra với giá cao ngất ngưởng, rau quả nhập khẩu từ Trung Quốc đến tay người tiêu dùng Việt đã bị thổi giá lên gấp hàng chục lần.
Lấy cớ là cước vận tải tăng, giới dân buôn Hà Nội thoải mái định giá các loại rau quả cao gấp nhiều lần để móc túi người tiêu dùng.

Lãi gấp 20 lần

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tại các cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), cửa khẩu Lào Cai…, các loại rau quả nhập khẩu từ Trung Quốc có giá rất thấp. Cụ thể các loại rau củ Trung Quốc như bắp cải, khoai tây có giá 1.700 đồng/kg, cải thảo 2.050 đồng/kg, hành củ khô, cà rốt, hành tây, gừng giá 2.500 đồng/kg, tỏi 3.400 đồng/kg, súp lơ 4.200 đồng/kg…

Đối với các loại hoa quả tươi giá cũng rẻ không kém. Hiện đào, dưa vàng, cam Trung Quốc về qua cửa khẩu Tân Thanh giá chỉ có 3.400 đồng/kg, táo, lê giá 3.700 đồng/kg… Điều đáng nói là các mặt hàng rau quả nhập từ Trung Quốc qua cửa khẩu nếu có C/O form E (giấy chứng nhận xuất xứ hàng nhập từ Trung Quốc) thì thuế nhập khẩu là 0%, chưa kể rau củ không chịu thuế VAT.

Khác với các loại rau quả sản xuất trong nước, các loại rau quả nhập khẩu từ Trung Quốc không phải qua nhiều nấc trung gian, dân buôn chỉ việc đánh xe lên cửa khẩu thu gom hàng với giá theo thống kê của Hải quan rồi chở về các chợ đầu mối bán cho các tiểu thương bán lẻ. Như vậy, tính chung khi đến tay người tiêu dùng các loại rau quả Trung Quốc cũng phải qua 2 - 3 nấc trung gian cộng thêm cước vận tải. Tuy nhiên, giá rau quả khi đến tay người tiêu dùng phải tăng đến 10 lần, thậm chí có mặt hàng đội giá đến gần 20 lần.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số chợ đầu mối lớn ở Hà Nội, giá các loại rau quả nhập khẩu từ Trung Quốc rất cao. Tại chợ đầu mối Dịch Vọng, cải bắp Trung Quốc được bán với giá 16.000 đồng/kg, khoai tây 20.000 đồng/kg, cải thảo 15.000 đồng/kg, cà rốt 18.000 đồng/kg, gừng 30.000 đồng/kg. Bị đẩy giá cao nhất là hành củ khô và tỏi, giá nhập chỉ ở mức 2.500 - 3.400 đồng/kg nhưng bán tại chợ lẻ giá lên tới 50.000 đồng/kg, cao gấp 20 lần giá nhập tại cửa khẩu.

Các loại hoa quả tươi như lê, táo, dưa, nho… cũng có giá cao ngất. Dưa vàng nhập khẩu từ Trung Quốc được bán với giá 40.000 đồng/kg tại chợ Nghĩa Tân, lê 42.000 đồng/kg, cam 60.000 đồng/kg, táo dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/kg tùy nơi… Đặc biệt, tại các cửa hàng bán lẻ nhỏ hơn, giá các loại rau quả này còn được đẩy lên cao hơn.

Như vậy, giá một số mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã lần lượt được các nấc trung gian đội giá khi đến tay người tiêu dùng thì tăng gấp hàng chục lần so với giá nhập khẩu tại các cửa khẩu. Nhập rẻ, bán đắt, các lái buôn đang thu lợi khủng từ việc bán rau quả nhập khẩu. Theo Tổng cục Hải quan, các loại rau quả Trung Quốc chiếm phần lớn thị phần rau quả trong nước, sau đó đến Mỹ và Thái Lan. Năm tháng đầu năm nay, kim ngạch nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc ước đạt 52,25 triệu USD. Tương đương 45,3% kim ngạch nhập khẩu rau quả từ tất cả các thị trường.

Mê hồn trận… kính thuốc: Loạn đo mắt, loạn cả tròng kính


Chất lượng tròng kính không đảm bảo, không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, hiện chỉ có 53 cửa hàng trên địa bàn TP.HCM đăng ký kinh doanh kính thuốc (cận, viễn, loạn thị). Tuy nhiên, khảo sát của Pháp Luật TP.HCMcho thấy số cửa hàng kinh doanh kính thuốc không dừng ở con số này.
Một con mắt, năm độ cận khác nhau!
Tại cửa hàng Thế giới kính (C33-34 Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM), sau khi đo mắt bằng máy, nhân viên cửa hàng phán mắt phải và mắt trái của PV cận lần lượt là 6 độ 25 và 6 độ. Tuy nhiên, sau khi cho PV thử đủ loại tròng kính, nhân viên cửa hàng tuyên bố hai mắt của PV nặng gần 7 độ.
PV tiếp tục ghé vào cửa hàng mắt kính Kỹ thuật cao (46 Nguyễn Thị Định, quận 2, TP.HCM). Sau một hồi đo mắt bằng máy và kiểm tra thị giác của PV bằng cách đọc những dòng chữ trên tấm bảng với nhiều tròng kính khác nhau, nhân viên cửa hàng quả quyết cả hai mắt của PV bị cận 7 độ.

Thị trường vật liệu xây dựng - Nắng hạn chờ mưa


Hy vọng những gói chính sách về giảm, giãn thuế, hạ trần lãi suất… vừa qua sẽ sớm giải phóng lượng hàng tồn của ngành VLXD.
Hàng ứ động, nợ bủa vây
Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản xuất và tiêu thụ thép trong tháng qua giảm mạnh. Cụ thể, lượng thép xây dựng sản xuất trong tháng 6-2012 đạt khoảng 380.000 tấn, giảm 12% so với tháng trước... Tính chung 6 tháng đầu năm, sản lượng toàn ngành thép ước đạt 2,38 triệu tấn, giảm 6,8% so với cùng kỳ năm trước và lượng thép tiêu thụ chỉ đạt 2,22 triệu tấn, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo VSA, lượng thép tồn kho trong cuối tháng 6 tăng lên khoảng 15% so với các tháng đầu năm. Dự báo có khoảng 20% DN thép phá sản trong năm 2012. Tương tự, ngành xi măng hiện tồn kho đã vượt mức kỷ lục, trên 10 triệu tấn. Chưa kể, hàng loạt DN ôm nợ lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Bộ Xây dựng cho biết, hiện đã có hàng trăm dây chuyền sản xuất VLXD phải dừng hoặc giảm công suất.

NHNN yêu cầu báo cáo các chương trình, sản phẩm tín dụng


Từ nay đến 2/8, các TCTD phải báo cáo về các chương trình, sản phẩm tín dụng đã, đang và sẽ triển khai trong năm 2012 để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Ngày 23/7/2012, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4474/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài báo cáo các chương trình, sản phẩm tín dụng.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và để tổ chức thành công buổi toạ đàm giữa Ngân hàng – Doanh nghiệp – Các cấp chính quyền địa phương, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài báo cáo các chương trình, sản phẩm tín dụng đang triển khai và dự kiến triển khai trong năm 2012 để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng từ nay đến cuối năm 2012.

Báo cáo của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải cung cấp đầy đủ các thông tin về: tên chương trình, sản phẩm; thời hạn triển khai thực hiện chương trình; đối tượng áp dụng; điều kiện tham gia; tổng hạn mức của chương trình; lãi suất và các nội dung khác (nếu có).

NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài gửi báo cáo về NHNN ( Vụ Tín dụng) trước ngày 02/8/2012.
Theo SBV

Nợ có khả năng mất vốn của các ngân hàng tăng nhanh


Điển hình là trường hợp VietinBank, nợ có khả năng mấy vốn của ngân hàng này hết thàng 6 là 2.254 tỷ đồng, tăng 147%.
Ngày 12/7, Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến ngày 31/5/2012, nợ xấu theo báo cáo của các tổ chức tín dụng là hơn 117.000 tỷ đồng, chiếm 4,47% so với tổng dư nợ.

Tuy nhiên, theo kết quả giám sát của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước), đến 31/3/2012 nợ xấu là hơn 202.000 tỷ đồng, chiếm 8,6% tổng dư nợ.

Khảo sát báo cáo tài chính riêng lẻ của 6 ngân hàng niêm yết, gồm Vietcombank, VietinBank, ACB, MB, Eximbank và Navibank, cho thấy, tính đến 30/6, tổng dư nợ của 6 nhà băng đạt 753.725 tỷ đồng, tổng nợ xấu là 18.942 tỷ đồng, tương đương 2,51% tổng dư nợ.

Tôi đi "đầu tư" vàng


Thực tế cho thấy, trong quá trình tải phần mềm về chơi thử hầu hết nhà đầu tư đều dành phần thắng.
Tuy vậy, đến khi mở tài khoản thật để chơi thì đều thua “trận” do bị nhà cái dùng biện pháp kỹ thuật can thiệp vào giao dịch.
Như đã đề cập đến các bài trước, chơi sàn giao dich vàng trực tuyến đã và đang phát triển trên các trang mạng, người đánh nhiều mà kẻ thắng thì ít. Tìm hiểu thực tế và xâm nhập vào thế giới sàn giao dịch vàng trên các trang mạng, dễ nhận thấy đây chẳng khác gì một trò chơi cá cược online…
Được một nhà đầu tư có kinh nghiệm chơi sàn giao dịch vàng trực tuyến “chỉ giáo” vài chiêu thức, tôi cũng online. Chỉ cần vào trang tìm kiếm “google”, gõ dòng chữ “giao dịch sàn vàng trực tuyến”, một loạt các trang web được hiện ra để chào mời hướng dẫn người chơi.
Các trang web như: hanhtrinh.18.forumer.com, mansionfinancial.com, giaodichngoaihoi24h.com, 24k.hk, san-vang.blogspot.com… lần lượt hiện ra. Tôi quyết định vào một trong những trang web giao dịch vàng trực tuyến, lần mò vào mục: “chào bạn tôi giúp gì được cho bạn” và được hướng dẫn cách mở tài khoản ảo và thật để ‘giao dịch” rất nhiệt tình từ nhân viên tư vấn…
Theo đó, chỉ cần một vài thao tác đơn giản để đăng ký trực tuyến tại trang web này, tôi đã có tài khoản dùng thử và tải phần mềm MT5 về chơi. Với số tài khoản 59059XXX cùng mật khẩu (Tài khoản thử được miễn phí sử dụng trong 30 ngày). Sau những phiên giao dịch ảo, tôi trở thành một “đại gia” với số tiền kếch xù trong tài khoản - tất nhiên là... ảo.
Chuyển sang liên hệ để mở tài khoản thật thì nhận được qua email hướng dẫn: “…liên hệ với ngân hàng của bạn để kích hoạt dịch vụ thanh toán trực tuyến thẻ ngân hàng của bạn (thường mất 1 ngày làm việc) và thiết lập số tiền thanh toán trực tuyến tối thiểu 70USD cho mỗi lần chuyển khoản (tiền gửi đầu tiên cho việc mở tài khoản trực tuyến tối thiểu là 70USD).
Khi các dịch vụ trực tuyến của ngân hàng, bạn khai báo trước đó, đã được kích hoạt, bạn có thể trực tiếp mở tài khoản với chúng tôi. Thủ tục mở tài khoản trực tuyến rất đơn giản… xin hãy điền các thông tin cá nhân và Ngân hàng của bạn, sau đó thanh toán trực tuyến với không ít hơn 70USD. Sau khi thanh toán thành công, tài khoản giao dịch của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị trên trang xác nhận thanh toán. Mật khẩu đăng nhập sẽ được gửi tới địa chỉ email mà bạn đã cung cấp. Sau khi nhận được tài khoản giao dịch và đăng nhập mật khẩu, bạn có thể đăng nhập vào sàn giao dịch ngay lập tức và bắt đầu giao dịch ngay”.
Nhân viên tư vấn cho biết, khi phiên giao dịch mua và bán vàng thật kết thúc, tất cả mọi thanh toán giao dịch nhận và chuyển tiền sẽ qua cổng thanh toán Moneybookers, chỉ cần người chơi có thẻ Visa và MasterCard là được.
Lần tìm hiểu, Moneybookers là một hệ thống thanh toán trực tuyến, có thể sử dụng để mua sắm onine, gửi và nhận tiền từ các tài khoản Moneybookers khác. Đăng ký nhanh, đơn giản, độ bảo mật cao, hỗ trợ nhiều hình thức gửi và rút tiền, thời gian nhanh chóng, chi phí rẻ nên Moneybookers được chấp nhận gần như tất cả các nước trên thế giới. Đặc biệt, hình thức này được sử dụng rộng rãi trong cá độ trực tuyến.
Anh Nguyễn Nam, một nhà đầu tư cho biết: hiện nay, đa phần “dân chơi” vàng thường mở tài khoản ở nước ngoài, vì tài khoản mở đơn giản, chỉ cần mở thẻ Visa hay MasterCard, trong vòng 20 phút là tiền được chuyển vào tài khoản để giao dịch.
“Tất nhiên hãy luôn nhớ đây là quy trình thanh toán quốc tế”, anh Nam cho biết.
Dân chơi sàn giao dịch vàng vẫn kháo nhau rằng, việc lập tài khoản quá dễ dàng cũng như các hình thức thanh toán rất nhanh chóng nên đã thu hút đông đảo “các con máu mê kiếm tiền mà bỏ qua sự bất định”, tham gia tung hoành trên các sàn vàng mà bất chấp độ rủi ro của nó, một kiểu chơi chẳng khác gì đánh bạc.
Thực tế cho thấy, trong quá trình tải phần mềm về chơi thử hầu hết nhà đầu tư đều dành phần thắng, tuy vậy, đến khi mở tài khoản thật để chơi thì đều thua “trận” do bị nhà cái dùng biện pháp kỹ thuật can thiệp vào giao dịch.
Điều đáng chú ý hơn nữa, nếu để ý kỹ trên trang web ở một góc rất nhỏ thì thường có phần ghi chú “miễn trừ trách nhiệm” như một lời "cảnh báo sớm": những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất chung chung và chỉ có yếu tố tham khảo, do đó không đảm bảo tính chính xác, cập nhật hoặc hoàn chỉnh, và trang này có thể có lỗi kỹ thuật hoặc đánh máy (vô tình hay cố ý). …không chịu trách nhiệm (và từ chối trách nhiệm) cho tổn thất, nếu có, phát sinh từ hoặc liên quan đến việc sử dụng thông tin”.
“Đánh vàng” trên mạng không khác gì hình thức “đánh bạc” bởi sự tiềm ẩn rủi ro mà nó mang lại là rất lớn vì người chơi và kẻ cầm "cái" đều không biết mặt nhau cũng như thông tin cá nhân của nhau. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, hám lời, vì “khát” lấy lại những số tiền bị “móc túi” nên nhiều người vẫn lao vào để "chơi bằng tiền thật" như con thiêu thân, số khác tham gia vì sự rủ rê, lôi kéo… Không ít người vì mê muội, đã phải tan gia bại sản vì giao dịch sàn vàng trực tuyến…
Không rõ, các cơ quan quản lý mạng trực tuyến có biết hay đã có giải pháp nào chưa? Hoặc như, nhu cầu "thật" này của một bộ phận những người có tiền liệu có cơ hội "tỷ thí" trên những sàn giao dịch "thật"?
Theo Hoàng Cường
Thời báo ngân hàng

Ông lớn ngân hàng giảm lãi, tăng vọt nợ xấu


Lợi nhuận của các ngân hàng trong 6 tháng đầu năm có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2011. Trong khi đó, nợ có khả năng mất vốn của các ông lớn trong nhóm G14 lại "đội" thêm hàng nghìn tỷ đồng.
Cuối tuần qua, một số ngân hàng niêm yết đã công bố báo cáo tài chính riêng lẻ quý II và tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm của ngân hàng mẹ. Sau 6 tháng, nhiều ngân hàng lớn không những bị giảm lợi nhuận mà còn tăng nợ xấu.
Tăng trưởng tín dụng tại hầu hết các nhà băng đều thấp. Ảnh: Hoàng Hà.
Trong số các nhà băng đã công bố báo cáo, Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) giảm lợi nhuận nhiều nhất. 6 tháng, lãi sau thuế của Vietinbank chỉ đạt hơn 1.959 tỷ đồng - giảm tới gần 30% so với con số lãi gần 2.735 tỷ cùng kỳ năm ngoái. Vietinbank cũng là ông lớn quốc doanh đầu tiên có tốc độ tăng trưởng tín dụng âm (âm 3,1%) sau nửa đầu năm 2012. Trước đó, nhà băng này được Ngân hàng Nhà nước giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ở nhóm cao nhất 17% một năm.
Tốc độ tăng trưởng tín dụng thấp cũng là tình cảnh chung của nhiều nhà băng trong nửa đầu năm nay. Với tốc độ tăng trưởng tín dụng 2,96%, lợi nhuận sau thuế của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sau 6 tháng đạt 2.155 tỷ đồng - giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ở nhóm các ngân hàng cổ phần, Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) cho biết lãi 6 tháng đầu năm 2012 đạt hơn 1.392 tỷ đồng - giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ. Tốc độ tăng trưởng tín dụng của nhà băng này cũng vô cùng "lẹt đẹt" khi chỉ tăng trưởng 0,8%. Trao đổi với VnExpress.net cách đây 2 tuần, Phó tổng giám đốc ACB ông Nguyễn Thanh Toại cũng thừa nhận kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2012 không thể bằng năm trước.
Số liệu tính đến ngày 30/6/2012.
Số liệu tính đến ngày 30/6/2012.
Ngược lại, dù cũng tăng trưởng tín dụng chưa đến 1% nhưng Ngân hàng xuất nhập khẩu (Eximbank) lại là cái tên ít ỏi trong số các nhà băng lớn niêm yết tăng trưởng lợi nhuận trong năm nay. Lãi sau thuế của Eximbank sau nửa đầu năm đạt 1.392 tỷ đồng (tăng gần 10%). Tính đến nay, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) tạm thời là nhà băng niêm yết có mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất - gần 30% so với năm trước – với số lãi sau thuế đạt 1.391 tỷ đồng. Tăng trưởng tín dụng của MB cũng “ngược dòng” và khiến nhiều ông lớn phải ghen tỵ. Tính đến 30/6, dư nợ tín dụng của MB đạt 65.256 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cuối năm 2011.
Tín dụng tăng trưởng đều ở mức rất thấp nhưng các nhà băng lại phải trích lập dự phòng nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái. Điển hình là Vietcombank, khoản trích lập dự phòng tăng gấp đôi từ 1.088 tỷ lên hơn 2.000 tỷ đồng. Nguyên nhân là tỷ trọng nợ xấu ngày một phình to trên bảng cân đối kế toán của các nhà băng.
Nợ xấu ngày một tăng lên tại các ngân hàng.
Nợ xấu ngày một tăng lên tại các ngân hàng. Số liệu: BCTC.
Báo cáo tài chính riêng lẻ của một số "ông lớn" trong quý II cho thấy sự gia tăng chóng mặt của các khoản nợ có khả năng mất vốn. Tại Vietcombank, nợ xấu vọt lên 3,47% - áp sát tỷ lệ được lãnh đạo ngân hàng này ước đoán trước đó. Tại Hội nghị sơ kết toàn ngành 6 tháng đầu năm, chính Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Phước Thanh từng tiết lộ, nợ xấu của ngân hàng nếu phân tích nghiêm túc cũng phải gần 4%.
Số liệu tính đến ngày 30/6 còn cho biết nợ có thể mất vốn của Vietcombank đã tăng thêm hơn 1.600 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm 2012 lên gần 3.900 tỷ đồng. Tương tự, nợ có thể mất vốn - nợ nhóm 5, nhóm có nguy cơ rủi ro cao nhất - tại Vietinbank cũng tăng gần 1.400 tỷ, tăng gấp rưỡi cuối năm 2011. Sau 6 tháng, tổng nợ xấu của Vietinbank tăng thêm gần 3.000 tỷ đồng.
Nợ
Tỷ trọng nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) của hai ngân hàng lớn Vietcombank, Vietinbank khá cao. Số liệu: BCTC.
Tại Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt, nhà băng có quy mô nhỏ nhất trong số các ngân hàng niêm yết, tỷ lệ nợ xấu đã leo từ 2,4% thời điểm đầu năm lên 3,87%. Tổng nợ xấu là 511 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng mất vốn lên tới 231 tỷ đồng chiếm 45% tổng nợ xấu.
Trước đó, tại cuộc họp về vấn đề nợ xấu gần đây, Quyền Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Hữu Nghĩa thừa nhận, tính đến hết tháng 3, có 117.700 tỷ đồng (tương đương 40% tổng nợ xấu) bị phân vào nhóm 5 (nhóm nợ xấu nguy cơ rủi ro cao nhất). Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước công bố, tổng nợ xấu của ngành ngân hàng hiện nay khoảng 202.000 tỷ đồng (chiếm 8,6% tổng dư nợ). Tuy nhiên, đó là những con số tính đến hết 31/3.
Bình luận về việc nợ xấu - đặc biệt là nợ nhóm 5 - của nhiều nhà băng lớn tăng vọt, chuyên gia ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng con số nợ xấu của toàn hệ thống có lẽ sẽ vượt xa mức 8,6% mà Thanh tra Ngân hàng Nhà nước công bố. "Cuối tháng 3 đã là 8,6% thì đến hết tháng 6, khi nợ xấu của nhiều ngân hàng lớn phình to, tỷ lệ nợ xấu toàn ngành chắc chắn trên 10%", ông Hiếu đưa ra ước tính.
Tuy nhiên, một chuyên gia tài chính độc lập tại TP HCM (giấu tên) cho rằng không loại trừ khả năng các ngân hàng vẫn có cách nào đó che giấu bớt nợ xấu bởi theo ông, "nợ của các ngân hàng vẫn đẹp". Vị này còn cho rằng, mức trích lập dự phòng rủi ro tín dụng của các nhà băng vẫn còn thấp - dù quý II năm nay chỉ tiêu này tại các ngân hàng đều tăng so với quý I.
Theo vnexpress - Thanh Thanh Lan

55.000 doanh nghiệp tham gia thủ tục hải quan điện tử


Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm toàn Ngành đã thực hiện thủ tục hải quan điện tử (HQĐT) cho 55.000 doanh nghiệp với tổng số 2 triệu bộ tờ khai.
Hiện nay, có tới 98 chi cục hải quan của 20/33 cục hải quan địa phương thực hiện thủ tục HQĐT, chiếm 86% tổng số chi cục hải quan trên địa bàn cả nước.
Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2012, so với cả năm 2011, đánh dấu bước “nhảy vọt” về các chỉ tiêu quan trọng trong thực hiện thủ tục HQĐT. Cụ thể:  trong 6 tháng đã có thêm 8.081 doanh nghiệp với 2 triệu bộ hồ sơ (so với khoảng 2,5 triệu bộ của cả năm 2011) thực hiện thủ tục HQĐT; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua thủ tục HQĐT đạt trên 62,2% (123,8 tỉ USD/198,9 tỉ USD).
So với thời điểm bắt đầu mở rộng thí điểm (năm 2009 theo Quyết định 103/2009/QĐ-TTg), kết quả thực hiện về tờ khai, kim ngạch trong thời gian qua đều tăng trên 100 lần, đây là một kết quả khả quan sau chưa đầy 3 năm mở rộng.

Kê khai thuế qua mạng đang tăng rất nhanh


Tính đến tháng 7/2012, đã có 130.000 doanh nghiệp/ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, gấp 86,6 lần so với năm 2009.
Theo số liệu của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), số doanh nghiệp triển khai kê khai thuế điện tử (qua mạng Internet) đang tăng mạnh theo cấp số nhân.

Cụ thể, năm đầu tiên thực hiện kê khai thuế qua mạng, năm 2009, cả nước có 1.500 doanh nghiệp triển khai. Nhưng tới năm 2010, số lượng doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng đã lên tới 9.000, năm 2011 là 80.000 và 7 tháng đầu năm 2012, con số này 130.000.

Ông Phạm Quang Toàn, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế), cho rằng con số tăng trên là ấn tượng vì chiếm tới 30% tổng số doanh nghiệp trên cả nước. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng cũng rất nhanh, năm 2010 tăng gấp 6 lần so với năm 2009, năm 2011 tăng gấp 9 lần so với năm 2010, và đến thời điểm tháng 7/2012, tỷ lệ tương ứng này đã tăng được khoảng 150%.

Theo ông Toàn, kê khai thuế qua mạng những năm qua đã góp phần thay đổi cơ bản về thủ tục kê khai thuế, đem lại hiệu quả lớn cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế, và đây cũng là một trong những tiền đề để các bộ ngành tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dịch vụ điện tử sử dụng chữ ký số thay cho các hồ sơ giấy.

Qua thực tế, hầu hết doanh nghiệp đồng tình ủng hộ kê khai thuế qua mạng. Vì doanh nghiệp giảm được chi phí, thời gian, nhân lực thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế, đồng thời việc kê khai thuế qua mạng cho phép doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai 24/24, tiết kiệm giấy tờ, chi phí đi lại.

Hình thức trên đặc biệt hiệu quả trong địa bàn đô thị như Hà Nội và Tp.HCM do có số lượng doanh nghiệp lớn, đỡ phải di chuyển đi lại tốt kém.

Trong khi đó, về cơ quan thuế cũng giảm được nhân lực tiếp nhận hồ sơ khai thuế, giảm chi phí lưu trữ và các chi phí về cơ sở vật chất.

Theo Tổng cục Thuế, kê khai thuế điện tử dự kiến năm 2012 là 150.000 doanh nghiệp, 2013 là 200.000, và đến 2015 là 80% doanh nghiệp sẽ thực hiện kê khai thuế điện tử.

Ngoài ra, trong lộ trình thực hiện từ năm 2014 - 2015, ông Toàn cho biết, các đơn vị thuế sẽ xây dựng cổng thanh toán trực tuyến với ngân hàng để tiếp nhận và xử lý các chứng từ nộp thuế điện tử, ATM, SMS, đồng thời tiếp tục mở rộng dịch vụ cung cấp dịch vụ truy vấn thông tin cho người nộp thuế qua website, SMS.

Theo Mạnh Chung
VnEconomy

Giảm thuế xuất khẩu dừa quả xuống 0%


Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1/9/2012, thuế xuất khẩu dừa quả được giảm từ 3% xuống 0%.
Hôm nay, 18/7, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 114/2012/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế xuất khẩu đối với mặt hàng dừa quả thuộc nhóm 0801 trong Biểu thuế xuất khẩu theo Danh mục mặt hàng chịu thuế quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư số 157/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính ban hành Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Theo đó, mặt hàng dừa quả được giảm thuế xuất khẩu từ 3% xuống 0%.

Việc giảm thuế xuất khẩu dừa quả từ 3% xuống 0% nhằm tháo gỡ khó khăn cho người trồng dừa và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dừa xuất khẩu trước tình hình giá dừa quả liên tục giảm.

Theo đánh giá của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, trong 6 tháng đầu năm 2012, giá thu mua dừa quả giảm liên tục. Đầu năm 2012, giá khoảng 60.000đ/chục (12 quả), đến tháng 4/2012, các cơ sở thu mua với giá 46.000 – 52.000đồng/chục, nhưng sau đó giá giảm liên tục, hiện nay giá bán tại vườn từ 15.000 – 20.000đồng/chục.

Tình hình xuất khẩu dừa quả cũng giảm đáng kể so với năm trước. Trong 6 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh Bến Tre xuất khẩu khoảng 26,5 triệu quả, kim ngạch đạt khoảng 21,2 triệu USD, giảm 51,3% so với cùng kỳ, giá xuất khẩu dừa quả giảm trên 55%. Việc xuất khẩu các sản phẩm dừa qua chế biến, như: cơm dừa nạo sấy, sữa dừa thị trường xuất khẩu không ổn định. Sản lượng cơm dừa nạo sấy xuất khẩu ước đạt 14,231 tấn, tăng 50,23% so với cùng kỳ năm 2011, nhưng giá tiếp tục giảm còn từ 1.000 – 1.150 USD/tấn, giảm bình quân trên 55% so với cùng kỳ năm 2011.

Nguyên nhân quyết định chi phối trực tiếp làm giá dừa giảm là do yếu tố cung - cầu, hiện nguồn cung dừa quả lớn nhưng sức mua và giá các sản phẩm chế biến từ dừa trên thị trường thế giới giảm mạnh.

Theo Thùy Trang
Chinhphu.vn

Chưa điều chỉnh thuế xuất khẩu than


Liên quan đến đề nghị giảm thuế xuất khẩu than của tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo, trước mắt chưa điều chỉnh.
Vào khoảng quý 1/2012, Vinacomin đã đề nghị giảm thuế xuất khẩu than từ 20% xuống 0% do chi phí đầu vào tăng cao, tiêu thụ gặp khó khăn.

Theo tính toán của cơ quan tài chính, trong sáu tháng đầu năm nay, xuất khẩu than đá đạt hơn 6,1 triệu tấn, giảm gần 10% về sản lượng, nhưng do thuế xuất khẩu tăng từ 10 – 20%, nên ngân sách nhà nước đã tăng thu thêm 870 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2011.

 Chính phủ yêu cầu năm 2012, Vinacomin căn cứ vào tổng sản lượng than khai thác đã được duyệt, và bảo đảm nhu cầu sử dụng than trong nước mà điều chỉnh lượng than xuất khẩu tương ứng với lượng than tiêu thụ trong nước giảm.
Theo N. Minh

Bất động sản: Lợi nhuận nhiều, rủi ro cao


Trong bối cảnh thị trường BĐS Việt Nam đang gặp khó khăn, PV đã có cuộc trao đổi với ông Saw Kim Suan, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Setia Lái Thiêu thuộc Tập đoàn Setia (Malaysia).
Công ty TNHH MTV Setia Lái Thiêu đã đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam hơn 6 năm qua, xung quanh những vấn đề liên quan.

Sau 6 năm đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam, ông nhận ra điều gì tại thời điểm hiện nay?

Đây là thời điểm khó khăn nhất kể từ khi chúng tôi tham gia đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam. Đầu ra ngưng trệ, tính thanh khoản rất kém.

Nếu doanh nghiệp không đủ mạnh về tài chính rất khó trụ nổi trong thời gian qua cũng như sắp tới. Setia đã đầu tư 2 dự án BĐS lớn tại Bình Dương. Mặc dù khó khăn nhưng chúng tôi vẫn trụ vững đến hôm nay và hy vọng thị trường sẽ tốt hơn trong thời gian sắp tới.

So với nhiều quốc gia Setia đã đầu tư vào BĐS như Trung Quốc, Anh, Singapore… chúng tôi nhận thấy người làm ra tiền ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa, dân số càng trẻ hóa và trong độ tuổi này nhu cầu về nhà ở cũng rất lớn. Do đó, chúng tôi xem đây là tiềm năng của thị trường Việt Nam.
Ngoài ra chính sách cho thị trường BĐS ngày càng được cải thiện do đó tôi tin rằng thị trường ngày càng được cải thiện.
Chúng tôi tin rằng thị trường BĐS Việt Nam đã qua thời kỳ đầu tư lướt sóng như những năm 2007-2008, bởi quy định về nhà đất có phần chặt chẽ hơn trước, nhà đầu tư không thể bán nhà trên giấy mà buộc phải tuân thủ những thủ tục, các bước đầu tư nhất định trước khi đưa sản phẩm ra thị trường; tín dụng cho BĐS cũng bị siết chặt hơn.
Trong những tháng còn lại của năm 2012 với việc ngân hàng đã giảm lãi suất, nhà đầu tư ít áp lực về lãi vay, người có tiền sẽ tìm kiếm kênh đầu tư khác thay vì gửi ngân hàng… Do đó tôi tin thị trường BĐS sẽ khá hơn.
Ông có thể so sánh về thủ tục đầu tư cũng như những vấn đề khác ở Việt Nam với các quốc gia mà ông đã tới?
Ở các nước khác thủ tục khá minh bạch, nhà đầu tư được làm gì, không được làm gì, những thủ tục nào cần phải làm khi đầu tư cho một dự án đều đã quy định cụ thể và cứ thế triển khai. Do đó nhà đầu tư hoàn toàn chủ động về mặt thời gian công việc của mình khi triển khai dự án.
Và họ cũng có thể biết được phần lợi nhuận của dự án bởi mọi thứ tương đối ổn định. Trong khi đó, ở Việt Nam nhà đầu tư vừa làm vừa tìm hiểu cái gì được làm và phải làm trong thời gian tới, hoàn toàn thụ động với công việc của mình.
Lợi nhuận đầu tư ở Việt Nam có thể tăng đột biến mà giảm cũng đột biến, do đó có nhiều rủi ro hơn. Thủ tục đầu tư cho một dự án ở Maylasia, hay London… từ lúc nộp hồ sơ cho đến hoàn tất mất khoảng gần 1 năm, còn ở Việt Nam khoảng 3 năm. Ngoài ra mỗi tỉnh, thành cũng có những quy định khác nhau nên nhà đầu tư khá vất vả.
Ở Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp đầu tư BĐS phụ thuộc khá nhiều vào vốn vay ngân hàng và huy động từ khách hàng. Đó là một điểm yếu. Bởi khi chúng ta không chủ động được nguồn tài chính và vay với lãi suất cao như thời gian qua sẽ đẩy giá thành lên cao, bị động trong quá trình đầu tư nếu phía ngân hàng không cho vay tiếp…
Setia cũng có vay ngân hàng, tuy nhiên đó chỉ là phần bổ trợ nên trong vài năm qua, dù thị trường khó khăn nhưng chúng tôi vẫn triển khai các dự án tại Việt Nam một cách bình thường. Theo nguyên tắc kinh doanh, mạo hiểm càng cao lợi nhuận càng lớn, như tôi đã nói ở trên thị trường BĐS Việt Nam lợi nhuận tăng cũng rất cao và tụt cũng rất dữ.
Đó cũng là một trong những lý do chúng tôi chọn Việt Nam. Ngoài ra, Setia là tập đoàn  BĐS lớn ở Malaysia đã đầu tư sang nhiều quốc gia do đó chúng tôi muốn xây dựng thương hiệu tại Việt Nam và gắn bó lâu dài với đất nước này.
Xin cảm ơn ông.
Theo Đỗ Trà Giang
ĐTTC

Chật vật "xoay" tiền mua nhà thời hạ giá


“Vốn tích lũy không nhiều, vay mượn người thân quen khó khăn, không vay được ngân hàng. Giấc mơ nhà ở đành gác lại”.
Khó khăn trên của chị Vũ Thị Hạnh cũng là tình cảnh chung của nhiều đôi vợ chồng trẻ hiện nay. Nắm bắt cơ hội giá bất động sản đang xuống, nhiều người tất bật đi vay mượn tiền tứ tung, nhưng giấc mơ nhà ở vẫn chưa thành hiện thực. Khi kinh tế gặp nhiều khó khăn, đồng tiền cũng trở nên khan hiếm.
Lập gia đình được hơn một năm trời, vợ chồng chị Hạnh tích lũy được gần 200 triệu đồng. Thấy giá nhà đi xuống, đôi vợ chồng trẻ này bàn tính vay mượn, mua căn hộ nho nhỏ trên dưới một tỷ đồng. Đặt cọc trước 30 triệu, sau một tuần vợ chồng chị Hạnh sẽ phải trả toàn bộ số tiền để nhận nhà. Xin nghỉ một tuần đi vay mượn khắp nơi, nhưng vợ chồng chị cũng chỉ huy động được hơn 300 triệu đồng. Nhà không mua được, chị Hạnh còn mất trắng vài chục triệu tiền đặt cọc.

Thu hồi đất “vàng: Giơ cao đánh mạnh?


UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) chủ trì kiểm tra, lập hồ sơ thu hồi các khu đất “vàng” trên địa bàn thủ đô bị bỏ hoang, gây lãng phí.
Đáng chú ý, trong số đó có không ít “đại gia” như Vietcombank, Vinaconex, CTCP Hacinco, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Xây dựng Sông Đà, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội...

Kết quả kiểm tra mới nhất về các khu đất vàng để cỏ mọc hoang tại 4 quận, huyện ở thủ đô Hà Nội là Thanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm của Sở TN-MT Hà Nội cho thấy trong tổng số 32 khu đất với diện tích 488.545m2 của 23 chủ đầu tư, có 19 khu đất trống chưa sử dụng, diện tích 309.368m2; 10 khu đất các chủ đầu tư được giao quản lý nhưng hiện đang sử dụng sai mục đích (như làm bãi đỗ xe, ga ra, sân bóng đá mini, quán ăn…) với diện tích 159.328m2.

Hội chợ VnHouse kỳ vọng “đánh thức” nhà đất Sài thành


Theo con số thống kê mới đây của ngành xây dựng TP.HCM, hiện trên thị trường này còn tồn khoảng 400.000 căn hộ đã hoàn tất hoặc đang xây dựng.
Được tổ chức vào trung tuần tháng 8/2012, Hội chợ bất động sản VnHouse - Nhà cho nhu cầu thực đặt mục tiêu thu hút trên 100 gian hàng, 20 - 50 nghìn khách hàng tham dự với 1.000 giao dịch thành công.
Theo đại diện công ty Công ty cổ phần truyền thông và phát triển dịch vụ trực tuyến Adviet - đơn vị đồng tổ chức cùng với Công ty TNHH MTV Quả táo Xanh - Green Apple, hội chợ sẽ được tổ chức vào các ngày 10 - 12/8 tới tại Trung tâm Triển lãm quận Tân Bình (TP.HCM).
Ông Phan Văn Tuấn - Tổng Giám đốc AdViet cho biết: “Sau khi đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu thị trường cũng như tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp và thực hiện các điều tra xã hội trực tuyến, chúng tôi tin rằng Hội chợ lần này sẽ thu hút sự chú ý của các chủ đầu tư cũng như khách mua nhà ở TP.HCM và các tỉnh lân cận”.
Theo con số thống kê mới đây của ngành xây dựng TP.HCM, hiện trên thị trường này còn tồn khoảng 400.000 căn hộ đã hoàn tất hoặc đang xây dựng. Ngoài ra, hiện TP có khoảng 860 dự án, quy mô 325 căn hộ đã được chấp nhận về chủ trương và đang triển khai thực hiện.
Như vậy, có thể thấy nguồn cung bất động sản ở TP.HCM đang rất dồi dào, nhưng việc thực hiện được các giao dịch thành công còn thấp do nhiều nguyên nhân: tín dụng thắt chặt, tâm lý “bắt đáy”… mặc dù nhu cầu mua bất động sản đã tăng 10% so với cuối năm 2011.

Tỷ lệ nhập siêu/xuất khẩu 7 tháng khoảng 0,09%


Theo bộ Công thương, kim ngạch xuất khẩu của cả nước trong tháng 7 ước đạt 9,6 tỉ USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu bảy tháng đầu năm nay lên 62,93 tỉ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2011.
Tổng kim ngạch nhập khẩu trong tháng 7 ước đạt 9,5 tỉ USD, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu bảy tháng đầu năm lên gần 62,99 tỉ USD.
Như vậy, tỷ lệ nhập siêu/tổng kim ngạch xuất khẩu bảy tháng đầu năm tăng ở mức thấp nhất trong năm năm trở lại đây, ở mức khoảng 0,09%.
Cũng theo bộ Công thương, một dự báo về tình hình xuất nhập khẩu đang được bộ này xây dựng để làm kế hoạch xuất, nhập khẩu năm 2013 cho thấy, dự báo tổng kim ngạch xuất khẩu năm nay đạt khoảng 109,5 tỉ USD, tăng 13%, bằng mức Quốc hội và Chính phủ giao; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 115 tỉ USD, tăng 7,7% so với năm trước.
Theo Hà Nguyễn

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo vừa làm vừa... run


Kế hoạch sàng lọc lượng doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo chỉ còn khoảng 100 doanh nghiệp bằng điều kiện về kho chứa, nhà xưởng, máy sấy, xay xát… đang khiến nhiều doanh nghiệp hoang mang.
Thời hạn để các DN chứng minh sở hữu dây chuyền xay xát lúa 10 tấn/giờ, kho chứa 5.000 tấn lúa trở lên, hệ thống sấy, xay xát… không còn nhiều, khi các doanh nghiệp phải hoàn thành trước 30/9/2012.

Bà Mai Thị Ánh Tuyết, Giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang, cho rằng, đang có một sự mâu thuẫn rất lớn mà quy định này gây ra cho các doanh nghiệp. Hiện doanh nghiệp phải tìm mọi cách để có thể vay vốn duy trì hoạt động kinh doanh đã rất khó, nói gì còn phải chạy đua để đầu tư trang thiết bị đáp ứng đủ yêu cầu của Nghị định 109.
Theo bà Tuyết, yêu cầu này có thể khiến hàng loạt các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị loại khỏi thị trường xuất khẩu gạo. Ngay cả điều kiện DN phải đảm bảo xuất khẩu tối thiểu 10.000 tấn/năm cũng không dễ dàng trong tình hình thị trường trầm lắng như hiện nay.Hiện đã có 153 DN trong nước và 4 DN FDI được Bộ Công thương cấp giấy phép xuất khẩu gạo. Nhưng theo dự đoán số lượng các DN sẽ giảm mạnh nếu Bộ Công thương không cho gia hạn và điều chỉnh một số điều kiện.
Một DN xuất khẩu gạo tại TP HCM lo ngại sẽ không kịp hoàn thành các điều kiện của Nghị định 109. Theo DN này, họ vẫn đang loay hoay với những thủ tục chuyển nhượng đất, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc. “Đến khi đủ điều kiện mà quá hạn, hết chỉ tiêu 100 rồi thì chúng tôi biết làm gì vì số tài sản đang đầu tư đây? Chúng tôi đang vừa làm vừa… run”, ông này lo lắng.

Từ 1/9, cấm nhập điện thoại di động, máy tính bảng cũ


Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố danh mục sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng cấm nhập khẩu, từ ngày 1/9/2012.
Trong đó bao gồm máy in-copy in bằng công nghệ in phun, công nghệ laser; máy in-copy-fax kết hợp; máy in kim, máy in phun, máy in laser, máy fax; máy tính xách tay kể cả notebook, subnotebook, máy tính bảng, bàn phím máy tính, ổ đĩa; bộ điện thoại hữu tuyến với điện thoại cầm tay không dây, điện thoại di động hoặc điện thoại dùng cho mạng không dây khác…
Các linh kiện, phụ tùng, cụm linh kiện, phụ kiện đã qua sử dụng của các loại sản phẩm thuộc danh mục trên cũng bị cấm nhập khẩu.
Bộ Thông tin và Truyền thông nêu rõ, không áp dụng Danh mục cấm nhập khẩu trong các trường hợp: nhập khẩu để làm dịch vụ sửa chữa, làm mới hoặc sản xuất làm mới và tái xuất sản phẩm sau quá trình sản xuất; nhập khẩu để làm phương tiện sản xuất trực tiếp hoặc làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu - phát triển; tái nhập khẩu sau khi đưa ra nước ngoài để bảo hành, bảo trì hoặc sửa chữa, làm mới; nhập khẩu theo hình thức di chuyển phương tiện sản xuất trong cùng một cơ quan, tổ chức…
Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất một số trường hợp nhập khẩu.
Theo Thanh Hoài
Chinhphu.vn

Nửa đầu tháng 7 cả nước lại xuất siêu


Trong nửa đầu tháng 7, cả nước xuất siêu 49,2 triệu USD, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu đã giảm. Điện thoại và linh kiện tiếp tục bứt phá khi thặng dư thương mại 3,4 tỷ USD tính từ đầu năm đến 15/07.
Theo số liệu của Tổng Cục Hải Quan Việt Nam, trong nửa tháng đầu tháng 7/2012, tổng kim ngạch xuất khập khẩu của cả nước đạt 8,4 tỷ USD. Trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 4,2 tỷ USD; kim ngạch nhập khẩu đạt 4,17 tỷ USD.

Như vậy nửa đầu tháng 7 Việt Nam lại xuất siêu 49,2 triệu USD. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu đã giảm 4%, đồng thời nhập khẩu cũng đã giảm 4% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/07/2012, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 115,5 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 57,5 tỷ USD, tăng 20,2%; kim ngạch nhập khẩu đạt gần 58 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy tính đến 15/07, Việt Nam đã nhập siêu 423 triệu USD. Đây là mức thâm hụt thương mại rất thấp so với cùng kỳ năm trước – Việt Nam đã thâm hụt 6,8 tỷ USD. 

Tính đến ngày 15/07 kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt hơn 3 tỷ USD, cà phê 2,3 tỷ USD, gạo 1,9 tỷ USD, dầu thô 4,1 tỷ USD, cao su 1,3 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 2,4 tỷ USD, hàng dệt may 7,5 tỷ USD, giày dép các loại 3,8 tỷ USD, điện thoại và linh kiện các loại 5,6 tỷ USD, máy vi tính và linh kiện 3,7 tỷ USD.  So với cùng kỳ năm trước, trong nhóm hàng chủ lực có gạo và cao su là có kim ngạch xuất khẩu giảm.

Các sản phẩm điện thoại và linh kiện đang giữ vị trí dẫn đầu trong xuất siêu, với mức xuất siêu tính đến ngày 15/07 là 3,4 tỷ USD.

Q. NGuyễn
Theo TTVN/Hải quan Việt Nam