Hiệu quả doanh nghiệp nhà nước: Cũ mà mới

Khó lòng phủ nhận điểm tích cực mà khủng hoảng kinh tế thế giới mang lại cho nền KT Việt Nam là góp phần đưa ra ánh sáng các DN làm ăn kém hiệu quả, trong đó có các tập đoàn kinh tế của NN.
Cụ thể, khi kinh tế thế giới giảm tốc, nhu cầu vận chuyển hàng hoá suy giảm. Hệ quả là chỉ số Baltic, thước đo sức khoẻ vận tải viễn dương, giảm cùng với sự suy giảm của các đơn đặt hàng đóng tàu. Tác động này đẩy nhanh tiến trình làm ăn thua lỗ, bộc lộ những điểm yếu về quản lý và điều hành của các anh cả đỏ một thời như Vinashin và mới đây là Vinalines.

Những nút thắt đầu tư của ĐBSCL

Chất lượng nguồn lao động yếu, kỷ luật thấp, cơ sở hạ tầng yếu kém được xem là mối quan ngại lớn nhất DN cũng như nhà đầu tư nước ngoài đã và đang có ý định đầu tư vào khu vực ĐBSCL hiện nay.
Đây là thông tin được các doanh nghiệp trong nước và nhà đầu tư nước ngoài phản ánh tại hội thảo"Thu hút đầu tư vào thành phố Cần Thơ và ĐBSCL"do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và Can Tho Promotion tổ chức vào ngày 25-5 tại TPHCM.

S&P 500 có tuần tăng điểm đầu tiên kể từ tháng 4

Chứng khoán Mỹ chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp bởi các nhà đầu tư hào hứng với giá cổ phiếu rẻ nhất từ tháng 11 năm ngoái.
S&P 500 giảm điểm vào ngày cuối của tuần do lo ngại về tài chính của Tây Ban Nha tuy nhiên tất cả 10 nhóm của chỉ số này đều tăng trong tuần. Nhóm cổ phiếu các công ty xây dựng tăng 8,6% do số liệu về nhà ở tốt hơn dự đoán. Nhóm các công ty vận tải trong chỉ số Dow Jones tăng 4,2%, mức tăng mạnh nhất từ tháng 12 bởi JPMorgan nâng dự báo cho các hãng hàng không.

Chứng khoán châu Âu sẽ giảm 50% nếu Hy Lạp ra đi

Lợi nhuận của các tập đoàn ở eurozone có thể giảm 20% đến 30% do tiêu dùng giảm và tài khóa bị thắt chặt ở các nước còn lại. Lợi suất trái phiếu có thể tăng từ 100 đến 200 điểm cơ bản.
Theo một nghiên cứu từ Societe Generale tại London được công bố hôm thứ 6 (25/5), chứng khoán châu Âu có thể giảm tới 50% nếu Hy Lạp rời eurozone một cách hỗn loạn.

UBND TP.HCM hối thúc xây dựng cầu vượt lắp ghép

UBND TPHCM chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP khẩn trương hoàn thiện phương án cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức.
Theo đề xuất của Sở GTVT, tại nút giao Thủ Đức sẽ xây dựng 1 cầu lắp ghép có 2 làn xe, rộng 9m và dài 328m theo hướng từ đường Lê Văn Việt sang đường Võ Văn Ngân. Tuy nhiên, theo phương án hiện nay sẽ xây dựng cầu vượt lắp ghép theo hướng đường Xa lộ Hà Nội, có quy mô 4 làn xe với kết cấu vĩnh cửu và chuẩn bị mở rộng thêm 4 làn xe nếu cần thiết.
Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải bảo đảm tiến độ xây dựng cầu vượt bằng thép tại ngã tư Hàng Xanh, dự kiến hoàn thành đưa vào thông xe trước ngày 20/11/2012… Tại nút giao Hàng Xanh này sẽ xây dựng 2 cầu vượt song song nhau, có 4 làn xe, rộng 16m và dài 256m.