Quảng cáo

Liên hệ với chúng tôi

Điều khoản sử dụng

Giới thiệu

S&P500 kết thúc tuần tồi tệ nhất trong năm do số liệu việc làm thất vọng

Cả 3 chỉ số đều giảm điểm. Sự sụt giảm mạnh của tuần này làm thất vọng các nhà đầu tư trước đó hi vọng S&P 500 sẽ lập kỷ lục mới.
Chứng khoán Mỹ giảm điểm ngày thứ 3 liên tiếp, chỉ số S&P500 có tuần tồi tệ nhất từ đầu năm tới nay sa khi số liệu cho thấy số việc làm mới được tạo ra thấp hơn dự báo càng làm tăng thêm lo ngại phục hồi kinh tế bị chậm lại.

Bong bóng tín dụng sẽ vỡ ở Australia nếu Trung Quốc “hạ cánh cứng”

Australia sẽ chịu nhiều ảnh hưởng bởi các công ty khai khoáng nước này đã vay mượn quá nhiều để phục vụ thị trường Trung Quốc.
Theo nhận định của Albert Edwards, chiến lược gia đến từ Société Générale, bong bóng tín dụng của Australia được bắt nguồn từ hàng hóa khoáng sản với Trung Quốc là thị trường chủ chốt. Do đó, nếu Trung Quốc "hạ cánh cứng" cùng với bong bóng bất động sản vỡ tung thì Australia sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khởi công đường Trần Phú-Kim Mã vào tháng 10

Để triển khai dự án phải giải tỏa 187 hộ dân phường Kim Mã và 32 hộ dân phường Điện Biên (quận Ba Đình), trong đó 170 hộ phải bố trí tái định cư.
Ngày 4/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ để có thể khởi công dự án xây dựng đường Trần Phú - Kim Mã trong tháng Mười, phấn đấu đầu năm 2013 đưa công trình vào sử dụng.

Chủ tịch Quốc hội: “Giảm phát đã rất rõ rồi”

Theo tờ trình của Chính phủ, 80,3% nguồn vượt thu (46.500 tỷ đồng) sẽ được dành để giảm bội chi ngân sách, tăng chi trả nợ và chuyển nguồn để đảm bảo cân đối ngân sách nhà nước năm 2012.
"Tình hình đang rất xấu, suy giảm đã rất rõ rồi, giảm phát đã rất rõ rồi", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh tại phiên thảo luận về phương án phân bổ sử dụng nguồn dư dự toán chi và vượt thu ngân sách Trung ương năm 2011 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 4/5.

TS Lê Đăng Doanh:"Tôi ngạc nhiên với con số mà Bộ trưởng Thăng đưa ra"

TS Lê Đăng Doanh đặt câu hỏi: "Làm sao bộ có thể xây trụ sở to như thế trong khi đòi hỏi dân tiếp tục phải đóng góp”.
Sau khi thông tin về đề án liên quan đến kế hoạch xây dựng trụ sở bộ Giao thông vận tải được công bố, đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau về con số 5800 tỉ trong số hơn 12000 tỉ đồng dành cho xây dựng trụ sở bộ GTVT, tổng cục và cục trực thuộc bộ.

Khó khăn: Tập đoàn TKV kêu cứu lên Thủ tướng

Tập đoàn Than - KS đang đứng trước nguy cơ thua lỗ trầm trọng vì tiêu thụ đình trệ, giá xuất khẩu giảm kỷ lục, phải chịu sức ép bù chênh lệch giá than bán cho điện thấp hơn giá thành tới 8.500 tỷ đồng.
Không chỉ các doanh nghiệp nhỏ và vừa kêu cứu vì sức mua sụt giảm, Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cũng vừa có "thư" kêu cứu tới Thủ tướng Chính phủ về tình trạng thị trường đi xuống này

FDI vào Mỹ Latinh cao kỷ lục

Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Mỹ Latinh và Caribê năm ngoái đạt 153,448 tỷ USD, tăng gần 27% so với năm 2010 và là mức cao nhất từ trước tới nay.
Theo báo cáo do Thư ký điều hành Ủy ban kinh tế Mỹ Latinh và Caribê của Liên hợp quốc (ECLAC) Alicia Bárcena công bố ngày 3/5 tại thủ đô Santiago của Chilê, FDI vào Mỹ Latinh và Caribê chiếm 10% dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài toàn cầu trong năm 2011.

Khủng hoảng sẽ lan đến châu Á?

Theo nhận định của ông chủ quỹ quản lý tài sản Eclectica, Trung Quốc gánh chịu rủi ro từ bong bóng bất động sản và xuất kkẩu sụt giảm trong khi Nhật Bản có thể là nạn nhân tiếp theo.
Hugh Hendry, một trong những nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng vừa đưa ra lời cảnh báo cho rằng khủng hoảng kinh tế đang hướng đến châu Á với Trung Quốc – nền kinh tế lớn nhất khu vực - phải đối phó với bong bóng bất động sản vỡ tung và nhu cầu về hàng xuất khẩu của nước này sụt giảm.

IMF tăng hỗ trợ tài chính các nước thu nhập thấp

Các nước thu nhập thấp sẽ được phép sử dụng nguồn lãi 1,1 tỷ USD từ thương vụ bán vàng của IMF thông qua các khoản cho vay ưu đãi không lãi suất hoặc lãi suất cực thấp.
Tổ chức này cũng kêu gọi các nước thành viên khác hưởng ứng sáng kiến toàn cầu tăng cường hỗ trợ những nước nghèo nhất thế giới.
Theo sáng kiến được khởi động từ năm 2009 nhằm tăng khả năng cho vay ưu đãi của IMF lên 17 tỷ USD trong khoảng thời gian từ năm 2009-2014, IMF đã quyết định phân phối cho các nước thành viên 1,1 tỷ USD trong nguồn lãi từ chương trình bán vàng năm 2009-2010 để đóng góp vào quỹ hỗ trợ các nước thu nhập thấp. Tuy nhiên, quyết định này chỉ có hiệu lực khi các nước thành viên cam kết đóng góp ít nhất 90% số tiền lãi được phân phối cho họ vào Quỹ cho vay ưu đãi mới của IMF.

Italy phát hiện hơn 4 tỷ euro thu nhập trốn thuế

Hơn 2.000 người đã trốn thuế bằng cách lập hóa đơn giả, không kê khai thu nhập hoặc tiêu hủy các hồ sơ tài chính.
Thông tin từ cảnh sát Italy ngày 3/5 cho biết, trong bốn tháng đầu năm 2012, cảnh sát tài chính nước này đã phát hiện hơn 4 tỷ euro thu nhập của người dân không được kê khai để tránh nộp thuế.

ASEAN ra mắt Quỹ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng

Quỹ sẽ tài trợ cho sự phát triển đường bộ, đường sắt, điện, nước và các nhu cầu cơ sở hạ tầng quan trọng khác trong khu vực ASEAN, với nhu cầu đầu tư tài chính ước tính là 60 tỷ đôla Mỹ/năm.
Ngày 3/5/2012, tại Hội nghị thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 45 tại Philippine, Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đã công bố việc thành lập và đưa vào hoạt động Quỹ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ASEAN (AIF).

TPHCM xây cầu vượt tại 2 nút giao lớn

TP Hồ Chí Minh sẽ khởi công xây dựng 2 cầu vượt tại 2 nút giao thông có mật độ đi lại đông đúc vào bậc nhất thành phố là Hàng Xanh và Thủ Đức trong tháng 6/2012.
Tại cuộc họp ngày 3/5 về đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín đã chỉ đạo các sở ngành chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để có thể khởi công xây dựng 2 cầu vượt nói trên.

Thống kê FDI: Khi cơ quan nhà nước “đánh rơi” dự án

Trụ sở Bộ KH & ĐT và trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội chỉ cách nhau chưa đầy 1km. Về mặt “ngành dọc”, giám đốc Sở KHĐT Hà Nội cũng là cấp dưới của Bộ trưởng Bộ KH & ĐT.
Nhưng đáng tiếc là thống kê về số liệu FDI của hai cơ quan này lại khác xa nhau giữa thời buổi công nghệ thông tin đang bùng nổ.

EVN Telecom đã về với Viettel

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã chính thức hoàn thành việc chuyển giao Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).
Cụ thể, theo EVN, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và 5 tổng công ty điện lực đã hoàn thành ký biên bản bàn giao tài sản viễn thông cho Viettel.

Không phải tiết giảm điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tháng 5/2012, dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 341 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất dao động từ 17.500 - 17.800 MW.
Trao đổi với phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ, ông Đăng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, mặc dù nhu cầu sử dụng điện tăng cao, đặc biệt tại các thành phố lớn mức sử dụng điện tăng trên 10% song hệ thống điện vẫn vận hành ổn định, chưa phải tiết giảm kể cả sản lượng và công suất.

Các ngân hàng châu Á đối mặt với nhiều dấu hiệu rủi ro

Các ngân hàng châu Á đối mặt với nhiều dấu hiệu rủi ro 
Các ngân hàng châu Á bao gồm cả những ngân hàng toàn cầu đang đối mặt với tỷ lệ nợ xấu tăng vọt và lợi nhuận sụt giảm, đặc biệt là nếu tình hình kinh tế thế giới xấu đi.
Mặc dù có sự tăng trưởng kinh tế khá mạnh mẽ, rủi ro đang ngày càng tăng lên đối với các ngân hàng châu Á. Trong số đó, tăng trưởng tín dụng quá nóng trong những năm vừa qua, nợ cá nhân tăng trong khu vực, ảnh hưởng tiêu cực từ khủng hoảng nợ châu Âu và kinh tế Trung Quốc sụt giảm là những rủi ro lớn nhất.

Trung, Nhật và Hàn tăng hợp tác tài chính khu vực

Các bên đã tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác tài chính ba bên và thúc đẩy các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương giữa ba nước nhằm góp phần ổn định các thị trường tài chính trong khu vực.
Tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ở thủ đô Manila của Philippines ngày 3/5, ba nước đã nhất trí tăng cường hợp tác tài chính ba bên trong khu vực.

TP.HCM: Giải tỏa 600 hộ cho tuyến metro số 2

Theo đó, các hộ trong diện đền bù giải tỏa đa số nằm trong phạm vi xây dựng các nhà ga mà các địa phương đã quy hoạch tuyến metro này.
Theo Khu Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, hiện nay các quận 1, 3, 12, Tân Bình, Tân Phú đang lập chính sách đền bù giải tỏa cho 600 hộ dân bị ảnh hưởng trong phạm vi xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành, Q.1 - Tham Lương, Q.12).

Hà Nội sẽ khởi công thêm hàng loạt cầu vượt lắp ghép

Ngày 3/5, trong cuộc họp với các sở ngành, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã chỉ đạo sớm khởi công thêm hàng loạt cầu lắp ghép để giảm ùn tắc giao thông.
Ông Khôi yêu cầu Sở giao thông vận tải phải hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Âm lịch 2013 dự án cầu vượt tại nút giao đường Nam Hồng trên tuyến đường Mai Dịch - Nội Bài (đã khởi công xây dựng vào ngày 6/4).

80% người dân không biết về quy hoạch đất đai

Mối bận tâm lớn của người dân Việt Nam là phong bì "lót tay" hàng triệu đồng khi đi làm thủ tục hành chính do sự thiếu minh bạch về quy hoạch đất đai tại nơi cư trú.
6 nhóm vấn đề liên quan đến chỉ số quản trị và hành chính công ở cấp tỉnh (chỉ số PAPI) đã được đưa vào khảo sát chung của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Ban Dân nguyện Quốc hội công bố sáng nay 3.5. Đây là khảo sát xã hội học lớn nhất, khảo sát đầu tiên về quản trị và hành chính công được thực hiện ở Việt Nam, với 13.600 người trả lời về những gì họ đã trải qua, để tìm hiểu về mức độ hiệu quả của quản trị và hành chính công trên góc độ quốc gia và địa phương.

Hấp dẫn du lịch miệt vườn

Du lịch miệt vườn từ lâu đã là một hình thức du lịch hấp dẫn, đặc biệt phát triển ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, dọc theo các nhánh sông Mekong.

Vào những khu vườn cây trái trĩu quả, tự tay hái trái thưởng thức với mức giá “thiệt tình như nông dân”, trò chuyện với những người làm vườn để hiểu thêm về đời sống người dân... là một hình thức du lịch được rất nhiều người ưa chuộng.
Tuy vậy, vài năm gần đây, du lịch miệt vườn dần dần mất vị thế và sự thú vị bởi một thực trạng nghịch lý, đi du lịch vườn nhưng vào vườn không có cây nào có trái. Nhiều điểm du lịch quảng cáo rầm rộ nhưng đến nơi chỉ là một khu vườn già cỗi, sơ sài, rậm rạp, có nơi còn bày biện trái cây.. bằng nhựa để trang trí. Du khách thưởng thức một đĩa trái cây tại vườn cũng là từ nơi khác mang đến với giá cả đắt đỏ.
Vì thế, những người du lịch chuyên nghiệp khi đi du lịch vườn sẽ không chọn những điểm quảng cáo tại các thành phố lớn nữa. Họ rời bỏ ô tô, thuê xe máy đi len lỏi vào những khu vườn thực thụ ở các thôn, xã.. để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành, những vườn cây trái trĩu đầy, và tìm hiểu đời sống vô cùng thú vị của người dân sống ở vùng Mekong. Và huyện Chợ Lách, Bến Tre chính là một trong những điểm du lịch vườn thứ thiệt gần đây đã được biết đến.
Các thành phố Bến Tre khoảng 45 km về hướng Tây, vùng đất Chợ Lách hiền hòa nằm giữa hai con sông Hàm Luông và Cổ Chiên là một vùng cây trái bạt ngàn, ngon ngọt, người dân hiền hòa thân thiện, cũng như đời sống sông nước hữu tình. Ra khỏi chợ ở khu vực trung tâm thị trấn Chợ Lách chừng 1 - 2 km, ở đâu bạn cũng có thể thấy những vườn măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, cam, bưởi, nhãn lồng.. rộng mênh mông.
Tháng 4 và 5 AL chính là mùa cây trái, bạn sẽ phải reo lên khi nhìn thấy những cây sầu riêng chi chít quả, có khi một nhánh mang cả chục trái, cả cây có khi mang trên dưới 100 trái, nhìn mà căng cả mắt. Chôm chôm vào mùa thì chín đỏ cả một vùng. Người hái, người thu mua, người ghé lại thăm trò chuyện tíu tít, vui nhộn, bỏ quên hết mệt nhọc của cuộc sống đời thường sau lưng.
Ổi không hạt cũng khá chịu đất này nên có trái quanh năm. Nhãn vào mùa thì trĩu trên cành, mùi thơm lan cả một vùng. Người đến chơi thích cây trái gì có thể dừng lại, ghé vào vườn hỏi mua. Người bán trẩy trên cành xuống, hoặc người mua tự hái, ra áng chừng cân nặng rồi tính tiền, không ai chi li thiệt hơn làm gì vì vườn đang sai quả. Cứ thế, vài chục ngàn đồng, bạn có thể ăn no bụng vị ngọt ngon của trái cây miệt vườn tươi roi rói.
Người dân Chợ Lách, cũng như các miền khác của đồng bằng sông Cửu Long, rất chân chất hiền lành. Bạn mua trái cây, cũng có thể ghé lại nhà nông dân để chơi, uống chén trà đậm, nhờ đâm dùm chén muối ớt để ăn với ổi, bưởi hay cam. Rồi nhờ luôn mắc chiếc võng trong vườn đánh giấc trưa. Cũng có thể gửi thêm chút tiền mọn nhờ họ đi chợ mua thêm chút đồ ăn cho bạn.
Buổi tối có thể chọn một nhà nghỉ bình dân với giá bèo, 150 - 200 ngàn đồng/đêm, hỏi người dân ở đâu thì ai họ cũng chỉ, đêm nằm nghe tiếng côn trùng rả rích, tiếng cải lương vọng ra từ radio của nhà nào đó rất xa mà vẫn nghe văng vẳng, rồi thiu thiu chìm vào giấc ngủ, mới hay cuộc sống có những phút thanh nhàn dễ chịu vô cùng.
Du lịch miệt vườn trước tiên không được đánh mất bản chất của “miệt vườn” thì mới được gọi là “thứ thiệt” và thu hút du khách. Huyện Chợ Lách không phải là một điểm du lịch rầm rộ, nhưng gần đây rất nhiều người yêu du lịch miệt vườn ghé đến, có thể là một gợi ý điển hình cho loại hình du lịch này./.

Đồng Tháp: Đầu tư 1.786 tỷ đồng phát triển du lịch

Từ nay đến năm 2015 tỉnh Đồng Tháp sẽ dành khoảng 1.786 tỷ đồng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng các khu, điểm du lịch; tạo ra sản phẩm du lịch mới, đặc thù, có bản sắc, có sức cạnh tranh; nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Cùng với việc đầu tư hoàn thiện Vườn quốc gia Tràm Chim, khu di tích Xẻo Quýt, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, khu di tích khảo cổ Gò Tháp, khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, làng hoa kiểng Sa Đéc, Đồng Tháp đang xây dựng các điểm du lịch mới như: khu văn hóa lúa nước huyện Lấp Vò, khu du lịch nghỉ dưỡng ven sông Tiền, khu du lịch sinh thái cồn An Hòa… Mục tiêu đến năm 2015 đón khoảng 2,1 triệu lượt khách đạt doanh thu 360 tỷ đồng./.
 

Saigontourist khởi động mùa du lịch hè 2012 với giá khuyến mãi

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Saigontourist khởi động mùa du lịch hè 2012 với 2 tour nội địa luôn được trông đợi vào mùa này với giá tiết kiệm nhưng du khách được hưởng tiện nghi 4 sao:

Amazon ra mắt ứng dụng Cloud Drive cho Windows và Mac

Amazon đã cung cấp dịch vụ Cloud Drive với sự thuận tiện tối đa cho người dùng Windows và Mac với việc ra mắt ứng dụng dành riêng cho hai hệ điều hành này.
Với phần mềm Cloud Drive được cài đặt trực tiếp trên máy, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây của Amazon trở nên thuận tiện hơn, người dùng có thể tải lên tài liệu, hình ảnh và mọi tập tin của họ mà không cần thao tác với trình duyệt web.
Ứng dụng Cloud Drive cũng hỗ trợ tính năng kéo thả để tải lên tập tin. Đặc biệt, khi đang tải lên, nếu máy xảy ra sự cố, phải khởi động lại thì quá trình upload cũng được tiếp tục ngay sau đó mà không cần phải tải lại từ đầu, hoặc người dùng cũng có thể tạm dừng upload và bắt đầu lại khi có thể. Đây là tính năng mà khi làm việc với Cloud Drive trên trình duyệt không thể có được.
Ứng dụng này cũng cung cấp tính năng tự động đồng bộ dữ liệu như Dropbox hoặc Google Drive. Người dùng hiện đã có thể tải về phần mềm Cloud Drive từtrang web của Amazon.

Nokia đâm đơn kiện HTC, RIM và Viewsonic

Hãng điện thoại đến từ Phần Lan đã khiếu nại đến các cơ quan chức năng của Mỹ và Đức vì cho rằng các sản phẩm của HTC, RIM và Viewsonic đã vi phạm bản quyền sáng chế của họ.
Nokia đã nộp đơn khiếu nại HTC lên Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC), toàn án bang Delaware, toàn án Düsseldorf. Một đơn kiện khác cũng gởi đến toàn án Düsseldorf để chống lại RIM, trong khi Viewsonic sẽ bị Nokia lôi ra hầu tòa tại Delaware.
Nokia cho rằng 3 công ty trên đã vi phạm tổng cộng 45 bằng sáng chế của họ, trong lĩnh vực phần mềm lẫn phần cứng. Bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến tính năng đa nhiệm, mã hóa dữ liệu, điều hướng, khôi phục tập tin đính kèm email trên điện thoại, quản lí điện năng...
"Chúng tôi muốn các công ty khác tôn trọng sở hữu trí tuệ của chúng tôi và cạnh tranh bằng chính phát minh của họ, vụ việc này cho thấy, chúng tôi không tha thứ cho việc sử dụng trái phép các sáng chế của chúng tôi", Nokia tuyên bố.
Từ trước đến nay, Nokia đứng ngoài các vụ kiện tụng liên quan đến bản quyền sáng chế, vốn là cuộc chiến gay gắt giữa Android và Apple trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với hơn 10.000 bằng sáng chế trong tay, khoản tiền thu về là một nguồn lợi không nhỏ dành cho Nokia trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.
Hiện tại cả RIM, HTC lẫn Viewsonic vẫn chưa bình luận gì về vụ việc này.
Theo PC World

Hacker lợi dụng Mac OS X kiếm 10.000 USD mỗi ngày

Những hacker đứng sau Flashback, đang thu về số tiền lên đến hơn 10 ngàn USD/ngày. Điều đáng nói, “nạn nhân” chịu thiệt hại nhiều nhất trong vụ việc này lại là… Google.
Thông tin trên được hãng bảo mật danh tiếng Symantec đưa ra, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật của hãng đi sâu vào bên trong mã của Flashback, loại malware khai thác lỗ hổng bảo mật của Java trên Mac OS X và lây nhiễm trên khoảng 600 ngàn máy tính Mac, được phát hiện vào cuối tháng 3 vừa qua.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một đoạn mã trên malware, thực hiện chức năng chuyển hướng người dùng đến những trang web mà hacker đã định sẵn khi họ kích vào quảng cáo của Google đặt trên các website.
Vấn đề bảo mật trên Mac OS X nhưng lại khiến cho… Google thiệt hại
Điều này cho phép hacker kiếm được 0,8 cent (1/100 USD) cho mỗi cú nhấp chuột lên quảng cáo của Google, trong khi đó, Google sẽ không thu được bất kì khoản doanh thu nào trên quảng cáo của chính mình được đặt trên các trang web.
Với số lượng 600 ngàn máy tính bị lây nhiễm trên toàn thế giới, với số lượng kích chuột lên quảng cáo do các "nạn nhân" thực hiện, Symantec ước lượng phần mềm độc hại này đã mang về cho hacker số tiền lên đến 10.000 USD mỗi ngày.
Trong khi đó, hãng bảo mật danh tiếng của Nga Dr.Web cũng đã phát hiện ra rằng những máy tính Mac bị lây nhiễm malware Flashback có sự liên hệ và thường xuyên gửi thông tin đến những máy chủ do hacker kiểm soát.
Dr.Web cũng phát hiện ra rằng hơn 60% máy tính bị nhiễm Flashback đang sử dụng hệ điều hành Mac OS X 10.6 Snow Leopard, trong khi đó 25% sử dụng Mac OS X 10.5 Leopard, là hệ điều hành cũ và không còn được Apple hỗ trợ. Khoảng hơn 11% máy tính Mac bị lây nhiễm malware đang sử dụng hệ điều hành Mac OS X 10.7 Lion.
Sở dĩ số lượng người dùng Mac OS X 10.7 Lion bị lây nhiễm Flashback ít hơn là vì Apple đã quyết định gỡ bỏ Java ra khỏi chế độ cài đặt mặc định của hệ điều hành này, tuy nhiên người dùng vẫn có thể cài đặt Java riêng biệt lên hệ điều hành nếu muốn.
Các chuyên gia bảo mật của Dr.Web đưa ra lời khuyên người dùng Mac OS X Snow Leopard và Linon nên cập nhật những bản vá lỗi mới nhất do Apple phát hành.
Trong khi đó, với người dùng Mac OS X Leopard, là hệ điều hành mà Apple không còn hỗ trợ, người dùng nên vô hiệu hóa Java trên hệ điều hành cũng như tìm kiếm một phần mềm bảo mật để bảo vệ cho máy tính của mình.
Mặc dù có số lượng phần mềm độc hại ít hơn hẳn so với Windows của Microsoft, tuy nhiên, theo hãng Kaspersky thì Apple “lạc hậu” hơn Microsoft tới 10 năm trong việc bảo mật cũng như xử lí những vụ tấn công của tin tặc nhằm vào người dùng.
Theo Dân Trí

Hacker Philippines tiếp tục hạ 14 website Trung Quốc

Không lâu sau khi giới chức Philippines ra lời kêu gọi kiềm chế những căng thẳng trên mạng, lại có thêm 14 trang web thuộc hệ thống thông tin Chính phủ Trung Quốc bị tấn công và thay đổi giao diện.
Một trang web Chính phủ Trung Quốc bị hacker Philippines thay đổi giao diện – Ảnh minh họa: Internet
Trong hành động được giới truyền thông gọi là sự “phớt lờ” yêu cầu từ chính phủ nước mình, các hacker Philippines, được xem là thuộc tổ chức hacker quốc tế Anonymous, vẫn tiếp tục tấn công và thay đổi giao diện của 14 trang web trực thuộc Chính phủ Trung Quốc, trong chiến dịch được gọi là “OpChinaDown”.
Theo nguồn tin từ trang công nghệ NewsBytes, lí do của những cuộc tấn công chủ yếu vẫn mang màu sắc chính trị, cụ thể là các tranh chấp địa lí xung quanh khu vực bãi đá ngầm Scarborough giữa Philippines và Trung Quốc.
Một lần nữa, các quan chức Philippines đã lên tiếng bày tỏ “sự thất vọng” đối với hành động của nhóm Anonymous “chi nhánh” Philippines, cho rằng các hành vi cực đoan này chỉ khiến sự căng thẳng giữa hai quốc gia leo thang một cách không cần thiết.
Thông điệp của nhóm hacker tự cho là thành viên của nhóm Anonymous trong chiến dịch chống lại Chính phủ Trung Quốc
Hiện danh sách các trang web thuộc hệ thống thông tin Chính phủ Trung Quốc là nạn nhân của vụ tấn công vẫn chưa được công bố cụ thể. Theo các chuyên gia nhận định, có thể những trang này đã được lựa chọn hoàn toàn ngẫu nhiên.
Ngày 23/4, Chính phủ Philippines thông báo ba trang web thuộc phủ tổng thống đã bị các hacker từ Trung Quốc tấn công.
Ngày 26/4, các hacker Philippines tấn công trả đũa nhiều trang web thuộc Chính phủ Trung Quốc. Giới chức Philippines lập tức yêu cầu các hacker trong nước chấm dứt các hành động này, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế để tránh leo thang một “cuộc chiến ảo” giữa hai nước.
Ngày 30/4, các hacker tự xưng là “chi nhánh” Philippines của nhóm hacker quốc tế Anonymous phớt lờ lời kêu gọi, tiếp tục tấn công 14 trang web của Chính phủ Trung Quốc.
Theo TTO

Tizen 1.0 tiến đến thế hệ thiết bị di động mới

Lộ diện lần đầu tiên tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2012 vào đầu năm nay, phiên bản hoàn thiện của hệ điều hành Tizen đã chính thức ra mắt vào ngày 2/5.
Mã nguồn Tizen 1.0 với tên mã Larkspur (Cây phi yến) đã được công bố rộng rãi theo đúng mục tiêu của dự án, hướng đến một hệ điều hành nguồn mở cho thiết bị di động.
Ra đời vào cuối tháng 9/2011, Tizen là dự án thay thế cho MeeGo. Sau khi MeeGo bị bỏ rơi do liên minh Nokia và Intel tan rã. Intel phối hợp cùng Samsung xây dựng dự án hệ điều hành nguồn mở lấy tên là Tizen. Tizen dựa trên nhân Linux và là dự án thuộc Linux Foundation, kết hợp giữa MeeGo và Bada OS (hệ điều hành riêng của Samsung). Panasonic, NTT Docomo, Huawei cùng một số nhà mạng viễn thông như Orange, Vodafone cũng đã tham gia vào Liên minh Tizen.
Giao diện người dùng trong phiên bản đầu tiên của Tizen 1.0
So với phiên bản thử nghiệm đầu tiên xuất hiện tại CES 2012, phiên bản Tizen 1.0 có thêm vài tính năng mới bổ sung như khả năng hỗ trợ đầy đủ các chuẩn Web W3C hay HTML5. Thành phần bản đồ vị trí hỗ trợ chi tiết và linh hoạt hơn. Chuẩn kết nối không dây trực tiếp Wi-Fi Direct giúp gia tăng thêm khả năng kết nối giữa các thiết bị dùng Tizen.
Đồ họa của Tizen dựa trên X11, hỗ trợ OpenGL ES 1.1, 2.0 và những đồ họa 2D dựa trên framework Cairo và GStreamer. Thông tin chi tiết về các chức năng và thành phần trong Tizen 1.0 có thể tham khảo tại đây.
Đội ngũ phát triển phát hành song song bộ công cụ lập trình, giúp các lập trình viên phát triển ứng dụng cho Tizen có thể xây dựng và thử nghiệm nhanh trên nền web theo nhiều dạng thiết bị khác nhau. Bạn đọc quan tâm có thể tải về tại developer.tizen.org.
Phát triển và thử nghiệm ứng dụng cho Tizen qua bộ SDK rất tiện lợi
Tizen 1.0 Larkspur ra mắt hướng đến thiết bị di động thế hệ mới, cung cấp thêm một chọn lựa cho các nhà sản xuất thiết bị di động vốn đang loay hoay với Google Android. Trong tương lai, Tizen sẽ không chỉ dành cho các thiết bị di động như smartphone hay tablet mà còn có mặt trên Smart TV, các thiết bị điện tử trên xe hơi, máy tính xách tay hoặc các thiết bị nhúng.
Dự kiến Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2013 sẽ là thời điểm ra mắt của các thiết bị di động đầu tiên dùng Tizen. Hãng điện tử Samsung, một trong những sáng lập viên chủ chốt của Tizen, có thể sẽ là hãng đầu tiên xuất xưởng các thiết bị này.
Theo NSS - Tuổi trẻ Online

Marketplace nói không với ứng dụng nhạy cảm

Hãng Microsoft đã nêu ra những nguyên tắc cơ bản cho các ứng dụng trên Windows Marketplace để trục xuất những ứng dụng "thiếu đứng đắn" nhưng “áo tắm” vẫn chấp nhận.
Trong một bài viết trên Blog các nhà phát triển Windows Phone tuần này, ông Todd Brix, một giám đốc cấp cao cho biết đang được thực hiện kế hoạch kiểm tra nội dung nhạy cảm trên kho ứng dụng. "Chúng tôi cam kết cung cấp một lựa chọn đa dạng các ứng dụng an toàn và chất lượng hấp dẫn” - Brix viết.
Ứng dụng không phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi sẽ cần phải được thay đổi để duy trì trên kho ứng dụng” - Brix cảnh báo các nhà phát triển. Ông cho biết các nhà phát triển các ứng dụng phạm quy sẽ được liên lạc và yêu cầu thay đổi trước khi gỡ bỏ khỏi gian hàng mà không cần thông báo.
Carolina Milanesi, phó chủ tịch nghiên cứu tại Gartner, nói với BBC rằng Apple đã thực hiện chính sách nghiêm ngặt trên các ứng dụng như vậy kể từ khi cửa hàng iOS của nó lần đầu tiên mở cửa cho doanh nghiệp. "Bây giờ Microsoft thực hiện một kế hoạch đúng đắn nhưng Android thì không. Họ không thực hiện một hệ thống rà soát nội dung trước khi ứng dụng được đưa lên gian hàng".
Marketplace ra mắt vào cuối năm 2010 cùng với điện thoại thông minh Windows Phone OS 7. Hiện gian hàng có hơn 80.000 ứng dụng, với khoảng 340 mới được bổ sung hàng ngày.
Theo Thế giới @