Đơn hàng xuất nhập khẩu giảm, logistics gặp khó

Tình hình giảm đơn hàng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp đã kéo theo sự sụt giảm lượng hợp đồng của các công ty logistics (hậu cần) trong nước.

Ông Phạm Quang Thắng, Giám đốc kinh doanh của công ty chuyển phát nhanh FedEx Việt Nam cho biết, tính về tỷ trọng thì dệt may đứng đầu và da giày đứng thứ hai trong doanh thu chuyên chở hàng qua đường hàng không của FedEx Việt Nam.
Ông Thắng nói hiện đơn hàng của công ty bị giảm, trong đó đơn hàng từ doanh nghiệp dệt may giảm 30-40%. Tuy nhiên, ông Thắng không cho biết thêm thông tin cụ thể.
FedEx chủ yếu chuyên chở các mẫu hàng (sample) của các công ty nước ngoài đặt gia công tại Việt Nam.
Vị giám đốc kinh doanh này khẳng định doanh thu của công ty hiện vẫn có tăng trưởng, nhưng mức tăng trưởng chậm thấy rõ, cũng giống như tình hình chung của ngành chuyển phát nhanh. Nếu 4-5 năm trước mức tăng trưởng của ngành là 30-40% thì hiện khoảng ở mức 10-20%.
Theo ông Thắng, tại thị trường Việt Nam, trong lĩnh vực chuyển phát nhanh có bốn nhà cung cấp chính là: DHL, TNT, UPS và FedEx.
Ông Bùi Anh Đức, phụ trách bán hàng của công ty Bee Logistics (TPHCM) cho biết lượng đơn hàng của công ty giảm từ 30-40% so với cùng kỳ. Không chỉ lượng hợp đồng phục vụ xuất khẩu mà cả hàng nhập khẩu cũng bị giảm. Khách hàng không chỉ gặp khó khăn về thị trường do khó khăn kinh tế, mà bản thân họ cũng gặp khó khăn về tài chính nên không sản xuất để xuất hàng đi, ông Đức giải thích.
Ngoài thực tế lượng đơn hàng bị giảm, doanh nghiệp logistics cho biết cũng lo lắng khi một số hãng tàu thông báo chuẩn bị tăng phí vận chuyển. Ông Đức cho biết, hiện các phí tàu biển đều tăng mạnh so với năm trước, chẳng hạn như phí tàu biển đi châu Âu tăng trên 100%, đi Mỹ tăng khoảng 50% và đi Trung Quốc tăng hơn 300%.
Trong ngành logistics, phí tàu biển chiếm phần lớn trong cơ cấu giá thành dịch vụ logistics trọn gói (door-to-door), nên việc tăng phí tàu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp.
Trong khi đó, một số doanh nghiệp cho biết, tính cạnh tranh trong ngành logistics khá cao, đặc biệt sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước. Do đó, sẽ có không ít doanh nghiệp chấp nhận chia sẻ lợi nhuận với khách hàng để cạnh tranh.
T.Thu
 TBKTSG