Nhận định thị trường của công ty chứng khoán tuần từ 2-4/5

Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch tuần từ 2-4/5.

Ảnh: Đức Long.
Chiến lược nắm giữ vẫn nên được ưu tiên
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, dòng tiền nhiều khả năng sẽ có sự chuyển hướng trong việc chọn nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Đối với nhà đầu tư dài hạn, chiến lược nắm giữ vẫn nên được ưu tiên. Nhà đầu tư lướt sóng xem xét chốt lời dần ở các mã đã tăng nóng trong thời gian vừa qua, bên cạnh đó có thể chuyển hướng đầu tư ở những mã đầu cơ có thanh khoản cao trên sàn HNX.  
Dự báo thị trường có thể điều chỉnh trong tháng Năm
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Do có độ trễ nhất định để các chính sách phát huy tác dụng, chúng tôi dự báo những thay đổi về chính sách trong tháng Tư sẽ phản ánh và hỗ trợ thị trường trong tháng Năm.

Tuy nhiên, hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài đã giảm còn 9,2%, chỉ bằng một nửa trong tháng Ba, sẽ cần tăng mạnh để tạo lực hỗ trợ thêm cho thị trường bứt phá ngưỡng kháng cự cũng như cải thiện thanh khoản do giao dịch đã giảm 7,6% trên HSX và 15,7% trên HNX .

Nếu không vượt qua được các ngưỡng kháng cự, chúng tôi dự báo thị trường có thể điều chỉnh trong tháng Năm.

Nhà đầu tư nên cẩn trọng hơn với các quyết định mua bán
(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Chúng tôi tiếp tục nghi ngờ khả năng tăng cao của VN-Index và khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng hơn với các quyết định mua bán, hạn chế lựa chọn các cổ phiếu đã tăng rất dốc trong các tuần qua.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng dao động khá mạnh trong tuần qua với mức độ tăng giảm trong các phiên xấp xỉ nhau. Điều này có thể dẫn tới các bẫy tăng, giảm điểm và nhà đầu tư nên thận trọng.

Diễn biến các chỉ số sẽ có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Cùng với sự tham gia của dòng tiền đầu cơ, nhóm cổ phiếu dầu khí và vận tải biển cũng tăng mạnh trong phiên này kéo theo hàng loạt cổ phiếu tăng trần. Qua đó, có thể thấy dòng tiền đầu cơ vẫn đang được duy trì khá tốt, đóng vai trò điểm tựa nâng đỡ thị trường ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù phiên hồi phục nhẹ không mang nhiều ý nghĩa về xu hướng nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trong phiên này. Theo đó, với kỳ vọng sẽ xuất hiện thêm các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế sau khi Chính phủ họp thường kỳ tháng 4, chúng tôi cho rằng diễn biến các chỉ số sẽ có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn sau kỳ nghỉ lễ.
Khả năng cần thêm những phiên giằng co
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)
Các thông tin vĩ mô tích cực vẫn tiếp tục hỗ trợ thị trường trong tuần này, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các thông tin chỉ mang tính chất nâng đỡ tâm lý ngắn hạn, kỳ vọng của nhà đầu tư hầu như đã được phản ánh vào giá trước đó.
Cả 2 chỉ số đang tiến sát tới mức đỉnh cũ (81 điểm và 478 điểm). Thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm những phiên giằng co để thử thách lực cầu.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 

Quốc Hùng - NDHMoney