Indonesia vẫn mua máy bay Nga

(VTC News) - Hàn-Mỹ sẽ tập trận chung chống khủng bố sinh học,Indonesia vẫn mua máy bay Nga, ... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Tân tư lệnh Không quân Israel chính thức nhậm chức

Theo Tân Hoa xã, tân Tư lệnh Không quân Israel, Thiếu tướng Amir Eshel đã nhậm chức ngày 10/5 trong bối cảnh giới lãnh đạo nước này đang tranh luận gay gắt về khả năng, thời điểm và cách thức có thể phải sử dụng sức mạnh không quân nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Ông Amir Eshel 


Hàn-Mỹ sẽ tập trận chung chống khủng bố sinh học

Kyodo đưa tin, trong một tuyên bố ngày 11/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận chung thường niên lần thứ hai trong tuần tới nhằm đánh giá khả năng đối phó với các hoạt động khủng bố sinh học.

 Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tập trận chung Hàn Quốc và Mỹ


Ấn Độ sẽ mua thêm 75 máy bay huấn luyện Pilatus

Theo AP, Chính phủ Ấn Độ ngày 10/5 đã phê chuẩn kế hoạch mua 75 máy bay Pilatus của Thụy Sĩ để huấn luyện các phi công mới cho không quân nước này, vốn đang trong tình trạng thiếu máy bay huấn luyện. Việc chuyển giao lô máy bay trên, trị giá khoảng 560 triệu USD, dự kiến bắt đầu vào giữa năm 2013.

Ảnh: minh họa


Brazil vừa thử nghiệm thành công tên lửa đối hạm 

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, hãng Jane’s thông báo Lực lượng Hải quân Brazil đã tiến hành thử nghiệm phiên bản tên lửa hành trình đối hạm Exocet MM40 Khối I.

Tin cho biết vụ phóng ra mắt phiên bản tên lửa của Công ty Brazil Avibras Industria Aeroespacial diễn ra trên tàu hộ tống Barroso từ hôm 18/4, những đến nay mới được công bố. 

Ảnh: minh họa


Nga muốn cấp hệ thống hỏa lực Buratino cho Jordan

Tập đoàn sản xuất vũ khí Rosoboronexport (Nga) đã đề xuất cung cấp hệ thống hỏa lực hạng nặng TOS-1 Buratino đặt trên khung gầm xe tăng M-60 cho Jordan. 

Mỹ đã thử thành công tên lửa đánh chặn SM-3 mới

Lầu Năm Góc ngày 10/5 cho biết Hải quân Mỹ đã thử nghiệm thành công loại tên lửa mới nhất được thiết kế để trang bị cho hệ thống phòng thủ tên lửa Châu Âu.
 

Hacker Philippines khởi động tấn công các trang web Trung Quốc

Theo ABS-CBN, các hacker Philippines ngày 11/5 đã tham gia vào một cuộc biểu tình quy mô toàn thế giới nhằm phản đối Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền tại bãi cạn Scarborough/Hoàng Nham trên Biển Đông. 
 

 Tranh chấp lãnh hải đã khơi mào cho cuộc chiến của giới hacker Trung Quốc - Philippines


Trung Quốc sử dụng công nghệ 3D quản lý hơn 4.000 hòn đảo 


Trung Quốc đã phê chuẩn việc quản lý hơn 4.000 hòn đảo bằng hình ảnh không gian ba chiều (3D). Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã mã hóa tất cả các dữ liệu lịch sử hiện có về các đảo này nhằm tăng cường công tác quản lý.
Trung Quốc tăng cường huy động không quân cho công tác thu thập hình ảnh các đảo ở Biển Đông 


Mỹ đưa chiến hạm mới tới Singapore

Chiến hạm đầu tiên thuộc lớp tàu mới của hải quân Mỹ sẽ được điều tới Singapore vào năm sau trong nhiệm vụ triển khai kéo dài 10 tháng.

Indonesia vẫn mua máy bay Nga

Indonesia tuyên bố vụ tai nạn đối với máy bay Sukhoi Superjet 100 (SSJ-100) vừa qua sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch mua phi cơ chiến đấu cũng do nhà sản xuất Sukhoi cung cấp, nhằm hoàn thiện không quân nước này. 
Đỗ Hường (TH)

CATEGORIES: