Doanh nghiệp vẫn gặp khó khi làm việc với Hải quan

Sáng 26/4, lãnh đạo Cục Hải quan TP HCM đã có buổi đối thoại với doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực xuất nhập khẩu (XNK). Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Cục phó Cục Hải quan thành phố cho biết, ngay từ năm 2011, tất cả 12/12 Chi cục Hải quan trực thuộc đã triển khai hải quan điện tử; trên 80% kim ngạch và tờ khai hải quan thực hiện kê khai hải quan điện tử.
Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, năm 2011, Bộ Tài chính cũng đã sửa đổi 104 thủ tục, bãi bỏ 7 thủ tục liên quan đến lĩnh vực hải quan. Trong năm 2011 và quý 1-2012, Cục Hải quan cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều cuộc hội thảo, đối thoại gặp gỡ với cộng đồng DN. Dù phía Hải quan cho rằng đã nỗ lực như vậy, nhưng đại diện Công ty XNK Việt Sao vẫn đưa thắc mắc: Việc khai báo hải quan điện tử đã được hầu hết DN XNK sử dụng.
Nhưng DN hay gặp khó khăn trong việc truyền dữ liệu và mất thời gian chờ phản hồi thông tin từ phía Hải quan. Tại một số cảng, DN phải chờ kết quả phản hồi mất 1 ngày hoặc hơn 1 ngày. Tương tự, Công ty B.Braun Việt Nam cũng phản ánh, các cảng của thành phố hiện quá tải, nhất là cảng Cát Lái và cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Vì vậy, tiến độ thực hiện giải phóng, thông quan hàng hóa của Hải quan và các cảng này khá chậm.
Từ thực tế này, đại diện B.Braun Việt Nam đề nghị Hải quan các cảng trên cần làm việc thêm ngày thứ 7 và chủ nhật để giải tỏa hàng, tránh cảnh hàng hóa XNK phải lưu container, lưu kho bãi… tạo nguồn thu cho các hãng tàu và giảm áp lực hải quan, áp lực về giao thông cho các ngày làm việc còn lại.
Bà Vũ Thị Hoài Thương, Giám đốc Công ty Long Thành cũng phản ánh, DN của bà là đại lý phân phối dầu nhờn cho các hãng Shell, Castrol, BP Petco… nên theo Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2012, khi mua hàng của các nhà sản xuất trên, Công ty Long Thành được thông báo giá bán đã bao gồm thuế bảo vệ môi trường, mức 300 đồng/lít và đề nghị Công ty Long Thành thông báo cho khách hàng biết để tránh phải đóng thuế 2 lần.
Tuy nhiên, khi bán cho các DN trong KCX Tân Thuận, Hải quan Tân Thuận không đồng ý và DN mua hàng phải nộp thuế lần 2. Trả lời về việc này, ông Nguyễn Trọng Hùng, Cục phó Cục Hải quan thành phố chỉ còn cách động viên Công ty Long Thành chờ phản hồi của Tổng cục Hải quan.
Hơn thế, thông tin cung cấp cho DN trong buổi đối thoại, Cục Hải quan thành phố cũng thừa nhận hải quan còn gặp khá nhiều vướng mắc trong quá trình thực thi các văn bản hướng dẫn của bộ, ngành. Cụ thể, việc kiểm tra tính hợp lệ đối với giấy chỉ định, giấy ủy quyền chính hãng sản xuất được hợp pháp hóa lãnh sự trong việc nhập xe ôtô 9 chỗ trở xuống là việc quá tầm của Cục Hải quan.
Quy định cấp phép nhập khẩu tự động của Bộ Công Thương theo Cục Hải quan thành phố cũng chỉ gây thêm khó khăn, làm tăng chi phí và thời gian của DN mà không đạt được mục đích hạn chế nhập siêu. Lý do, theo đại diện Cục Hải quan thì hiếm khi thương nhân bị từ chối cấp phép theo danh mục nên Cục Hải quan cũng đã đề nghị Bộ Công Thương cân nhắc lại quy định này…

CANDonline

CATEGORIES: