Google sẽ mạnh tay với SEO mũ đen

black-hat-seo.jpg (500×500)Theo công bố từ Google, trong tuần này, thuật toán tìm kiếm của Google sẽ có những thay đổi mạnh mẽ nhằm xử lý các website sử dụng các biện pháp SEO không hợp lệ.

Tối ưu hóa website cho thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO) là một phương pháp tiếp thị trực tuyến hiệu quả số 1 với ưu điểm là tính hướng đối tượng cao vượt trội so với những phương pháp khác. Nhưng cũng chính vì vậy mà SEO đã bị lạm dụng. Những website chất lượng kém qua bàn tay của giới SEO hoàn toàn có thể đứng đầu danh sách kết quả tìm kiếm với những từ khóa “hot”. Điều này đã mang lại lợi nhuận cho chủ website nhưng lại làm giảm chất lượng kết quả tìm kiếm, gây ảnh hưởng tới uy tín của Google.
Trong vài năm gần đây, Google đã dành nhiều nỗ lực chống lại giới SEO mũ đen. Với bản cập nhật Panda vào tháng 02 năm 2011 và công cụ Sandbox, Google đã gây chao đảo giới SEO mũ đen. Các website bị Google "phạt", đưa vào sandbox, tùy từng mức độ có thể mất toàn bộ hoặc phần lớn khách truy cập đến từ công cụ tìm kiếm của Google trong vài tháng tới cả năm.
Trong lần cập nhật này, Google sẽ tập trung xử lý các website vi phạm “những hướng dẫn về chất lượng” của Google. Đồng thời sẽ có thưởng cho các website mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Matt Cutts – Chuyên gia phụ trách về web spam của Google cho biết sự thay đổi trong thuật toán lần này sẽ sờ gáy các website “ném quá nhiều từ khóa, trao đổi quá nhiều liên kết hay sử dụng bất cứ biện pháp SEO không hợp lệ nào.”
Theo nhận định của Vietwebpro, có vẻ lần này, Google sẽ mạnh tay khi “rào” trước trong bản thông cáo rằng: trong những website bị phạt, sẽ có những website không dễ dàng phân biệt là vi phạm hay không nếu thiếu sự phân tích và đánh giá chuyên sâu.
Google không cho biết cụ thể về những thay đổi thuật toán vì theo họ, làm vậy chẳng khác nào “vẽ đường cho mọi người đùa giỡn với kết quả tìm kiếm” của Google.
---------------------
Nguồn: Vietwebpro